Shipper thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ chiếc mũ nhiều người Việt lười đội

Hương.H - Webuy,  

Không đội mũ bảo hiểm mà bị cảnh sát phạt thì chỉ tốn hơn trăm nghìn đồng, nhưng gặp tai nạn thì bao nhiêu tiền cũng không thể cứu vãn nổi.

Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông dành cho người đi mô tô, xe máy đã được ban hành tại Việt Nam từ lâu, nhưng nhiều người dân vẫn vô tư để đầu trần ra đường, hoặc tiết kiệm vài chục nghìn đồng để sắm những chiếc mũ mỏng nhẹ, kém chất lượng. Những người đó chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi xem clip dưới đây. 

Cảnh tượng kinh hoàng khi chiếc xe tải suýt cán qua người shipper

Ngày 11/7 vừa qua, một vụ va chạm giữa xe tải và shipper đã xảy ra tại thành phố Ninh Ba, Trung Quốc. Tài xế xe tải đã đánh lái sang bên phải mà không quan sát tình hình giao thông lúc đó, khiến một shipper chạy xe điện bị ngã ra đường và suýt bị cán nát dưới bánh xe tải. 

Shipper thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ chiếc mũ nhiều người Việt lười đội - Ảnh 2.

Trong clip được trích xuất từ camera giao thông, chiếc xe tải đã cán qua phần đầu và vai của shipper. Cú va chạm khiến chiếc mũ bảo hiểm bị văng ra, cuốn vào bánh xe và bị nghiến bẹp. 

Shipper thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ chiếc mũ nhiều người Việt lười đội - Ảnh 3.

Vụ tai nạn xảy ra chỉ trong vài giây nhưng cũng đủ khiến bất cứ ai phải rùng mình. 

Shipper thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ chiếc mũ nhiều người Việt lười đội - Ảnh 4.

Nhờ có chiếc mũ bảo hiểm, anh shipper đã may mắn sống sót chỉ với vài vết thương nhẹ, thay vì bỏ mạng dưới sức nặng của chiếc xe tải khổng lồ. 

Những vụ tai nạn tương tự như thế này không hề hiếm gặp ở Việt Nam. Những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tuy hơi nặng và cồng kềnh nhưng bù lại, nó sẽ là bùa hộ mệnh cho bạn mỗi khi di chuyển trên mạng lưới giao thông ken đặc “như mắc cửi” ở nước ta. 

Nguồn: shanghaiist


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ