Siêu máy bay thương mại mới của Airbus có thể bay 20 giờ liên tục không cần tiếp nhiên liệu

  Thiên Long,  

  Siêu máy bay Airbus A350-900 XWB có thể di chuyển với quãng đường kéo dài tới 20 giờ bay liên tục mà không cần tiếp nhiên liệu giữa chừng.

  Airbus mới đây đã thử nghiệm thành công mẫu máy bay Airbus A350-900 XWB siêu tầm xa có khả năng vận tải đường dài vô cùng ấn tượng. Máy bay đã thực hiện thành công chuyến bay ngắn tại trụ sở Toulouse của hãng và ghi nhận những kết quả khá tích cực.

  Siêu máy bay thương mại mới của Airbus có thể bay 20 giờ liên tục không cần tiếp nhiên liệu - Ảnh 1.

  Theo nhà sản xuất, Airbus A350-900 XWB được tái thiết kế lại hệ thống nhiên liệu và khí động lực học, nhờ đó đạt được vận tốc và hiệu suất tối ưu nhất.

  Siêu máy bay tầm xa của Airbus có thể di chuyển trên quãng đường lên tới 15610km và khoảng 20 giờ bay liên tục mà không cần phải tiếp nhiên liệu giữa chừng. Dung tích chứa nhiên liệu của máy bay lên tới 24 ngàn lít.

  Bên cạnh đó, Airbus A350-900 XWB sử dụng bộ động cơ Rolls Royce Trent XWB giúp đem tới vận tốc tối đa, đồng thời giảm 25% lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải phát ra môi trường.

  Việc có thể bay trên quãng đường dài mà không cần tiếp nhiên liệu giúp hành trình đạt được hiệu quả tối đa, tiết kiệm chi phí hơn việc phải quá cảnh tại nhiều sân bay.

  Siêu máy bay thương mại mới của Airbus có thể bay 20 giờ liên tục không cần tiếp nhiên liệu - Ảnh 2.

  Dòng Airbus A350-900 XWB hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trên thế giới

  Đa số những chuyến hành trình kéo dài thường gây trạng thái mệt mỏi cho hành khách, tuy nhiên với tiện nghi trên chiếc Airbus A350-900 XWB, mọi thứ sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Máy bay có hệ thống cabin 2 lối khá yên tĩnh cùng hệ thống lọc khí hiện đại.

  Hiện có khoảng 45 hãng hàng không trên thế giới đặt hàng 854 chiếc A350-900 XWB từ Airbus. Trong đó, Singapore Airlines là một trong những hãng đầu tiên đặt mua máy bay nhằm phục vụ cho hành trình từ Singapore tới New York, Mỹ.

  Đây cũng sẽ là tuyến bay dài nhất lịch sử ngành hàng không, phá vỡ kỷ lục của hãng Qatar Airways với tuyến bay kéo dài 18 giờ giữa Doha và Auckland, New Zealand.

  Tham khảo Wonderful Engineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày