Siêu phẩm robot nổi loạn Rise sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh, fan của thể loại khoa học viễn tưởng hãy chú ý theo dõi

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có lẽ là bộ phim đề tài SciFi đáng chú ý nhất trong thời gian tới.

Nếu yêu thích những phim về tài tài khoa học viễn tưởng, đặc biệt chủ đề liên quan đến robot, chắc bạn cũng từng nghe đến cái tên Rise. Đây là một bộ phim ngắn được phát hành trong năm 2016 với sự tham gia của cố diễn viên Anton Yelchin. Rise từng được người xem đánh gía rất cao và chính những nhân viên của dịch vụ video nổi tiếng Vimeo cũng bình chọn đây là bộ phim đáng xem.

Với chất lượng như vậy, thời lượng 5 phút ngắn ngủi của phim có lẽ không thể khiến người xem thoả mãn, vì vậy, Rise đã được “bật đèn xanh” để chuyển thể thành phim điện ảnh. Lúc này, chưa ai biết nội dung của phiên bản mới ra sao, nhưng nó sẽ được lấy ý tưởng từ bản 2016, kể câu chuyện về “Thời kỳ Phục Hưng Thứ Hai" được trích trong tuyển tập phim ngắn The Animatrix.

Phim ngắn Rise

Rise (2016) có bối cảnh tương lai, khi mà những con robot có trí tuệ cao bị săn lùng và tiêu diệt vì chính phủ cảm thấy mối nguy hiểm từ chúng, họ lo sợ sẽ có ngày chúng trở nên “con người" quá mức. Tuy nhiên, loài người không thể xoá sổ được robot, vì A.I. của Yelchin đã nhận ra việc này và khơi màu cuộc chiến chống lại con người, bảo vệ giống loài robot.

Người “cầm trịch" Rise phiên bản phim điện ảnh cũng chính là đạo diễn của tập phim ngắn, ông David Karlak. Johnny Lin (American Made) và Brian Oliver (Hacksaw Ridge, Black Swan) sẽ là nhà sản xuất. Kịch bản phim được soạn bởi Patrick Melton và Marcus Dunstan, đây cũng là hai người viết kịch bản cho tập phim gốc.

Hiện tại, vẫn chưa biết ai sẽ là người thay thế nam diễn viên Yelchin đã qua đời vào năm ngoái. Hy vọng bộ phim mới này sẽ thừa hưởng được những tinh hoa mà Rise để lại, cũng như nâng chất lượng lên một tầm cao mới, xứng đáng với kỳ vọng của khán giả cũng như đáng là món quà tri ân Anton Yelchin.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ