Siêu streamer Ninja bỏ Twitch sang đầu quân cho nền tảng stream Mixer của Microsoft

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Với sự nổi tiếng của mình, Ninja chắc chắn sẽ giúp Mixer trở nên phổ biến hơn.

Mới đây, streamer nổi tiếng nhất thế giới, chàng trai vàng trong làng Fortnite, Tyler "Ninja" Blevins đã tuyên bố sẽ không stream trên Twitch nữa. Thay vào đó, anh sẽ chuyển sang đầu quân cho nền tảng stream hấp dẫn hơn và đó chính là Mixer của Microsoft. Có lẽ Microsoft đã phải chi ra một khoản kha khá để "cướp" đi ngôi sao của nền tảng đối thủ.

Trên Twitter cá nhân, Ninja thông báo rằng anh sẽ trở thành streamer độc quyền toàn thời gian cho Mixer. Về cơ bản, mọi thứ sẽ không thay đổi gì, Ninja cho biết hàng ngày anh vẫn sẽ stream Fortnite đều đặn.

Siêu streamer Ninja bỏ Twitch sang đầu quân cho nền tảng stream Mixer của Microsoft - Ảnh 1.

"Tôi đang tiến tới bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình, đạt được những mục tiêu lớn hơn với Mixer trong ngành công nghiệp game sẽ giúp tôi có sự cân bằng hoàn hảo giữa những cơ hội và thành công. Xuất phát điểm của tôi là một game thủ chơi Halo vì thế hợp tác với Microsoft và đến với Mixer điều đương nhiên", Ninja nói.

Dù non trẻ nhưng Mixer nhận được nhiều đánh giá tích cực. Nền tảng có tên gốc là Beam này đã được cải tiến, nâng cấp theo thời gian. Tính năng đáng chú ý nhất chính là hệ thống donate dễ sử dụng hơn các nền tảng khác. Theo báo cáo gần đây của hãng phân tích Streamerlabs, Mixer đang có tốc độ tăng trưởng điên rồ: Tính tới tháng 7, người dùng Mixer đã xem hơn 119 triệu giờ, tăng 357% so với năm ngoái.

Mặc dù mất đi ngôi sao sáng giá nhất của mình, Twitch có thể không bị thiệt hại nhiều. Thời gian qua, các streamer khác đã dần bắt kịp các con số về lượng view của Ninja. Vì thế, Twitch có nhiều giải pháp thay thế khoảng trống mà Ninja để lại.

"Chúng tôi rất thích xem Ninja trên Twitch trong những năm qua và tự hào về những gì anh ấy đạt được cho bản thân và gia đình cũng như cộng đồng game thủ. Chúng tôi chúc anh ấy may mắn trong những dự án tương lai", phát ngôn viên của Twitch chia sẻ với The Verge.

Buổi stream đầu tiên của Ninja trên Mixer sẽ diễn ra vào ngày 12 giờ trưa ngày 2/8 theo giờ Mỹ (0h ngày 3/8 theo giờ Việt Nam). Hiện tại kênh của Ninja trên Mixer đã thu hút được hơn 230.000 lượt theo dõi. Nếu quan tâm, bạn có thể nhấp vào đây để theo dõi và xem Ninja stream.

NỔI BẬT TRANG CHỦ