Siêu xe khủng nhất trong Gran Turismo sẽ được sản xuất vào năm 2035

Choi Nhuong,  

Nếu bạn muốn trải nghiệm SRT Tomahawk, hãy chơi Gran Turismo 6. Còn muốn thấy SRT Tomahawk xuất hiện ngoài đời thực, chúng ta sẽ phải đợi 20 năm nữa

Chiếc siêu siêu xe (Hypercar) tuyệt đẹp SRT Tomahawk - xuất hiện trong trò chơi đua xe nổi tiếng Gran Turismo trên hệ máy PlayStation, đã chính thức được Fiat Chrysler Automobiles (FCA) xác nhận sẽ thật sự bước ra đời thực vào năm 2035.

SRT Tomahawk là một chiếc xe còn "khủng" hơn nhiều chiếc "siêu xe" hiện nay, với những thông số kỹ thuật có vẻ như chỉ tồn tại trong thế giới ảo. SRT Tomahawk được cho là sẽ có 3 phiên bản: phiên bản cơ bản S có công suất 1007 mã lực, phiên bản đua GTS-R với 1450 mã lực cùng hơn 600kg. Cuối cùng là phiên bản X có thể đạt vận tốc tối đa 605 km/h do có công suất lên tới 2690 mã lực.

Tất cả phiên bản của SRT Tomahawk sẽ sử dụng một động cơ V10 siêu tăng áp, dẫn động đến bánh sau, cùng một hệ thống khí nén được truyền tới bánh trước để tăng công suất. Hệ thống khí nén này cũng được sử dụng để kiểm soát khí động học chủ động của xe (được mô phỏng trong video phía dưới).

Trong trò chơi Gran Turismo, tài xế điều khiển SRT Tomahawk sẽ phải mặc một bộ quần áo đặc biệt để chịu áp lực lớn có tên "G-suit", vì sức mạnh "điên cuồng" của chiếc hypercar này. Còn với thiết kế của xe, FCA đã tổ chức một cuộc thi mở dành cho mọi thành viên của các studio thiết kế tại Mỹ. Nhà thiết kế trẻ Paul Hoste là người chiến thắng cuộc thi này. Hoste đã lớn lên cùng series trò chơi Gran Turismo và thiết kế SRT Tomahawk này là sự kết hợp từ lịch sử của những chiếc xe Dodge.

Tài xế điều khiển SRT Tomahawk sẽ phải mặc một bộ quần áo đặc biệt để chịu áp lực lớn có tên G-suit, vì sức mạnh điên cuồng của chiếc hypercar này

Tài xế điều khiển SRT Tomahawk sẽ phải mặc một bộ quần áo đặc biệt để chịu áp lực lớn có tên "G-suit", vì sức mạnh "điên cuồng" của chiếc hypercar này

Nếu bạn muốn trải nghiệm SRT Tomahawk, hãy chơi Gran Turismo 6. Còn muốn thấy SRT Tomahawk xuất hiện ngoài đời thực, chúng ta sẽ phải đợi 20 năm nữa. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của chiếc Hypercar SRT Tomahawk trong Gran Turismo 6:

Tham khảo The Verge

>>Khám phá công nghệ siêu khủng bên trong Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Bộ Ngoại Giao

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ