Siêu xe McLaren 720s được xây dựng hoàn toàn bằng LEGO

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Phải mất tới hơn 2,000 giờ và gần 270,000 miếng Lego để xây dựng nên chiếc xe này đấy!

Vào tháng 7 vừa qua, tại lễ hội dành cho những người đam mê tốc độ “Goodwood Festival of Speed”, một chiếc McLaren 720s đã được xây dựng nên hoàn toàn từ Lego, như để chào mừng sự kiện mới ra mắt mẫu xe này. Sau khi hoàn thành, chiếc xe Lego trông giống như thật với kích thước 1:1 đúng như bản mẫu.

Phải mất một thời gian khá dài để hoàn thành dự án trên. Theo như kênh Youtube của McLaren, chiếc Lego đã ngốn tới 2,000 giờ đồng hồ để hoàn thành, có nghĩa là hơn 12 ngày để xây dựng nên một chiếc xe 720S, sử dụng tới gần 270,000 viên “gạch” Lego trong suốt quá trình.


Xe McLaren 720S phiên bản Lego được trưng bày tại triển lãm sau khi hoàn thành

Xe McLaren 720S phiên bản Lego được trưng bày tại triển lãm sau khi hoàn thành

Gần như toàn bộ chiếc xe được làm từ những miếng xếp hình rất nhỏ, từ khung gầm xe, cho đến kính chiếu hậu, kính chắn gió, mui xe, v...v… Nếu tính tất cả chi phí của từng miếng Lego để xây dựng nên chiếc xe đặc biệt này, nó sẽ có giá vào khoảng 26,000 USD, khá là đắt đúng không? Tuy nhiên vẫn chỉ rẻ bằng 1/10 chiếc xe thật mà thôi.

Sau khi hoàn thiện và trưng bày, chiếc xe đã được đem đi bán đấu giá vì mục đích từ thiện và thu được khoảng 3,500 USD cho quỹ từ thiện Goodwood.

Dưới đây là video ghi lại toàn bộ quá trình xây dựng nên chiếc McLaren 720s hoàn toàn bằng Lego:

Quá trình xây dựng siêu xa McLaren 720s từ Lego

Theo Motor1/Mashable