Sinh Viên IT - Fanpage có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sinh viên CNTT

  Quang Vũ,  

  Sinh Viên IT được biết đến là một fanpage cập nhật tin tức liên tục, cung cấp kiến thức và học thuật về công nghệ thông tin (CNTT) bổ ích. Nhờ nhiều nội dung hấp dẫn, fanpage này hiện đang được yêu thích bởi đông đảo sinh viên trong và ngoài ngành.

  Sinh Viên IT - Fanpage có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sinh viên CNTT - Ảnh 1.


  Sơ lược về Fanpage Sinh viên IT

  Lịch sử hình thành

  Thành lập từ ngày 22/02/2021, fanpage Sinh Viên IT là ý tưởng của anh Nguyễn Hưng - admin Quản trị Linux, giám đốc R&D tại Vietnix, được thành lập với mục đích làm nơi dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với công nghệ thông tin được trao đổi, chia sẻ và tìm thấy một cộng đồng có chung sở thích, hơn thế nữa là cùng nhau học hỏi. Đến nay, fanpage đã đạt được 150.000 lượt thích và theo dõi từ cộng đồng mạng.

  Sinh Viên IT - Fanpage có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sinh viên CNTT - Ảnh 2.

  Fanpage Sinh viên IT hiện đang được nhiều người quan tâm và theo dõi.

  Sứ mệnh

  Công nghệ thông tin là một ngành lớn và quan trọng của Việt Nam, nhưng sự thiếu hụt nhân lực cả về số lượng và chất lượng luôn là một rào cản để phát triển.

  Sinh viên IT - Với mong muốn xây dựng và phát triển một cộng đồng học thuật chuyên nghiệp, mang đến cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên ngành đa dạng trong thế giới CNTT, để các bạn không chỉ rèn luyện kiến thức chuyên môn, mà còn hiểu rõ về lĩnh vực mình theo đuổi.

  Từ đó có thể góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng nền công nghệ thông tin nước nhà thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

  Nhiệm vụ

  Không chỉ dừng lại ở việc cập nhật những tin tức và các kiến thức, vấn đề học thuật về chuyên ngành CNTT miễn phí, Sinh Viên IT còn tập trung sáng tạo nhiều video giải trí, hình ảnh hài hước bắt kịp xu hướng để các bạn trẻ có được góc nhìn đa chiều và gần gũi hơn với ngành CNTT.

  Đặc biệt, Sinh Viên IT cũng rất chú trọng xây dựng một môi trường để tất cả mọi người, từ học sinh - sinh viên đến những người đã có kinh nghiệm trong ngành từ đó có thể truyền cảm hứng, động lực và được chia sẻ chí hướng.

  Theo đó, Sinh Viên IT thường xuyên tổ chức những hoạt động như Livestream, Workshop, Talkshow miễn phí... có thể kể đến talkshow "Lập Trình, Bảo Mật - Devops - Định Hướng Cách Học Và Việc Làm Thực Tế" dưới sự dẫn dắt của 2 host: Anh Nguyễn Hưng (Bo) và Ngô Minh Hiếu (HieuPC). Talkshow đã chia sẻ nhiều kiến thực lý thuyết lẫn định hướng cách học tập, làm việc thực tiễn trong ngành Lập trình, Bảo mật, Devops.

  Sinh Viên IT - Fanpage có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sinh viên CNTT - Ảnh 3.

  Một buổi chia sẻ về lập trình, bảo mật, devops do Sinh Viên IT tổ chức.

  Không chỉ là nơi cung cấp các thông tin về ngành, Fanpage Sinh Viên IT còn là cầu nối cho các bạn sinh viên CNTT trên cả nước có cơ hội giao lưu. Đã có rất nhiều người tìm được những người bạn có cùng đam mê, chí hướng thông qua việc tương tác, bình luận dưới bài viết mà fanpage đăng tải. Từ đó cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau khi gặp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học và làm.

  Định hướng trong tương lai

  Trong thời gian tới, để Sinh Viên IT trở thành một trang cộng đồng lớn mạnh, đội ngũ admin của trang sẽ không ngừng học hỏi để có thể đa dạng hóa nội dung thông qua các kiến thức và học thuật chuyên sâu về CNTT.

  Không dừng lại ở kiến thức về chuyên ngành, Sinh Viên IT cũng sẽ tập trung đăng tải những nội dung về kỹ năng mềm để giúp ích các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

  Sinh Viên IT - Fanpage có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng sinh viên CNTT - Ảnh 4.

  Nội dung về kiến thức của Sinh Viên IT được đông đảo bạn trẻ quan tâm, chia sẻ.

  Xa hơn là tăng cường hợp tác với những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Từ đó, có thể thành lập một liên minh vững mạnh cùng nhau tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội nói chung và lĩnh vực CNTT nói riêng.

  Ngoài mục tiêu khơi nguồn cảm hứng và đam mê, Sinh Viên IT sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cộng đồng sinh viên công nghệ trở thành bệ phóng vững chắc để các bạn tự tin chinh phục ước mơ của mình.

  Bạn có thể truy cập theo đường link sau, bấm like và theo dõi fanpage để được cập nhật những thông tin mới mỗi ngày: https://www.facebook.com/sinhvienITVietNam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ