Siri của Apple tiếp tục bẽ mặt trước màn khẩu chiến với Cortana của Microsoft

Yến Thanh,  

Dù là video quảng cáo về chiếc smartphone tầm trung thế hệ mới nhưng Microsoft cũng không quên "mời" thêm người đồng nghiệp Siri đến từ iOS để tiện so sánh.

Trong thế giới công nghệ hiện nay, việc cạnh tranh gay gắt giữa các hãng sản xuất là điều không thể tránh khỏi, bởi ai cũng muốn dành phần hơn cho các sản phẩm con cưng của mình. Do đó, luôn có những "ông lớn" soi mói nhau trong từng lời ăn tiếng nói, với Microsoft và Apple là minh chứng rõ ràng nhất.

Mới đây, Microsoft đã tung một video quảng cáo về chiếc  Lumia 830 và cô nàng trợ lý thông minh là  Cortana. Mặc dù đây là video quảng cáo về chiếc smartphone tầm trung thế hệ mới và cô trợ lý ảo trên nền tảng Windows Phone 8.1 nhưng Microsoft cũng không quên "mời" thêm người đồng nghiệp Siri đến từ iOS để tiện so sánh mức độ thông minh và hữu ích giữa hai trợ lý này.

Trong khi Cortana có thể nhắc nhở chủ nhân về những người đã liên lạc với mình qua tin nhắn và cuộc gọi, hoặc như nhắc nhở chủ nhân nên rời đi sớm để tránh tắc đường thì Siri của iOS chỉ biết thốt lên rằng: "Tôi đã lớn hơn" khá vô nghĩa. Qua đó, có thể thấy Microsoft muốn "khiêu chiến" với nền tảng iOS để cho thấy một trợ lý ảo thực sự cần phải như thế nào.

Cũng cần phải nói rằng, đây không phải lần đầu tiên mà hãng khổng lồ phần mềm Mỹ lôi một sản phẩm của Táo Khuyết ra làm "bia đỡ đạn". Trước đó, hãng này từng "chọc quê" Apple trong quảng cáo mới về Surface Pro 3, Lumia 635 hay như việc Nokia cố tình "chọc ghẹo" Apple trong sự kiện WWDC 2014.

Nhìn chung, nếu soi kĩ vào lịch sử của 2 đại gia này, Microsoft vẫn thường có những video so sánh sản phẩm của mình với các sản phẩm khác của đối thủ và video lần này thực sự đã làm Apple tái mặt. Hy vọng rằng, Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Cortana cũng như các tính năng khác trong các sản phẩm của hãng ngày càng vượt trội hơn nữa để có dịp "vênh mặt" với các thương hiệu khác.

Tham khảo: Macrumors

>>Những thay đổi lớn của Microsoft sau khi “chia tay” Steve Ballmer

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ