Siri ngày càng "yêu" Microsoft, người Mỹ cũng vậy

Dee Tee,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Trợ lý ảo trên iOS và người dùng Mỹ đang ngày càng sử dụng Bing nhiều hơn cho việc tìm kiếm, thay cho Google.

Microsoft tiếp tục đánh chiếm "miếng bánh" tìm kiếm mà Google đang nắm giữ. Cụ thể tại thị trường Mỹ, Bing của Microsoft đang chiếm 32,1% thị phần, so với 28% trong năm ngoái. Trong khi đó, thị phần của Google tụt giảm từ 68,2% xuống 64,8%.

Ngoài ra, Cortana trên Windows 10 cũng góp phần mang tới thành công cho Bing trong năm 2015. Đây được coi là vú khí bí mật của Microsoft khi mặc định đưa cô trợ lý ảo này lên các nền tảng của hãng là Windows 10, tương lai Cortana cũng sẽ xuất hiện trên Xbox One.


Tìm kiếm Bing trên iOS.

Tìm kiếm Bing trên iOS.

Chưa hết, các số liệu cũng cho thấy 63% tìm kiếm trên iPhone thông qua Siri cũng được thực hiện bằng Bing, đặc biệt là tìm kiếm bản đồ hay địa điểm. Thông tin này được ghi nhận bởi Kantar, một tổ chức đã ghi nhận dữ liệu tìm kiếm từ 70.000 lần người dùng sử dụng Siri, qua đó cho thấy Siri thực sự "thích" dùng dịch vụ tìm kiếm do Microsoft cung cấp.

Hiện tại, Windows Phone do Microsoft phát triển chỉ chiếm khoảng 3% các thiết bị di động tại Mỹ, đó là lý do Microsoft buộc phải mang Bing lên nhiều nền tảng khác, trực tiếp hay gián tiếp trên các công cụ của đối thủ. Ngoài ra, mang Cortana lên Android và iOS cũng là chiến lược lâu dài của gã khổng lồ xứ Redmond.

Tham khảo WMPowerUser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày