Skype ngừng hỗ trợ Windows phone và các máy Android đời cổ

May , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Windows Phone để chat Skype thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc chuyển sang dùng iPhone hoặc điện thoại Android đời mới hơn.

Microsoft đang thực hiện một số thay đổi để cải tiến Skype - ứng dụng liên lạc miễn phí của hãng. Và điều này sẽ khiến rất nhiều người dùng Android và Windows Phone phải cảm thấy thất vọng.

Hôm nay, Microsoft đã tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ Skype trên iOS 8, Android 4.03 và Windows 10 Mobile, đồng thời hãng cũng sẽ ngừng hỗ trợ cho các thiết bị đang chạy Windows Phone 8 hoặc các phiên bản Android thấp hơn.

Như vậy, bất cứ người dùng nào vẫn còn trung thành với các phiên bản hệ điều hành cũ hơn sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật Skype nữa. Thật không may, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể sử dụng ứng dụng Skype với đầy đủ các tiện tích như trước đây nữa.

Skype trên Windows Phone 8
Skype trên Windows Phone 8

Những thay đổi này do chính ông Gurdeep Pall - phó Chủ tịch Skype của Microsoft đã vạch ra. Ông cũng thừa nhận rằng Skype đã có khá nhiều vấn đề trước đó và những vấn đề không lường trước được đó chính là cái gai trong mắt người dùng suốt thời gian qua, chẳng hạn như tin nhắn không đồng bộ giữa các thiết bị hoặc thông báo đến chậm trễ.

Microsoft lưu ý rằng quá trình chuyển đổi từ P2P sang dịch vụ đám mây có thể là nguyên nhân gây nên vấn đề trên và quá trình chuyển đổi này vẫn đang diễn ra nên Microsoft hy vọng rằng hãng sẽ khắc phục được những khó chịu này thời gian tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ