Slack huy động được 250 triệu USD từ SoftBank, nâng giá trị công ty lên 5,1 tỷ USD

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Trong vòng gây quỹ mới nhất, Slack Technologies đã nhận thêm 250 triệu USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác để nâng giá trị thị trường lên 5,1 tỷ USD.

Đợt huy động vốn mới nhất có sự tham gia tích cực từ SoftBank thông qua “Quỹ Tầm nhìn” khổng lồ của hãng cùng với Accel và các nhà đầu tư khác, đã góp phần nâng tổng số tiền Slack nhận được lên 841 triệu USD.

Nhà sáng lập Stewart Butterfield của Slack vui mừng trước thành công của vòng gọi vốn mới
Nhà sáng lập Stewart Butterfield của Slack vui mừng trước thành công của vòng gọi vốn mới

Thông tin về vòng gọi vốn này đã xuất hiện từ tháng 7 khi Slack được cho là đang tìm kiếm nguồn đầu tư tài chính mới khoảng 500 triệu USD. Nguồn tin còn tiết lộ, Amazon muốn mua lại công ty với giá 9 tỷ USD.

Slack được mệnh danh là “sát thủ Gmail”, trở thành phòng chat cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Công cụ đắc lực này đã đạt 6 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và có doanh thu hơn 200 triệu USD mỗi năm. Dù không phát triển với tốc độ chóng mặt, nhưng Slack nằm trong số những cái tên đáng giá tại Thung lũng Silicon.

Năm ngoái, dường như hãng đã rất quan tâm tới lời đề nghị mua lại của Microsoft với mức giá đưa ra lên đến 8 tỷ USD. Nhưng cuối cùng, gã khổng lồ Redmond lại quyết định tập trung vào Skype. Về phần mình, Slack nhận thêm nguồn đầu tư từ Thrive Capital để nâng giá trị lên 3,8 tỷ USD.

Bình luận