Smartphone Nokia trở lại và lợi hại gấp đôi, doanh số 2,8 triệu chiếc trong Q3/2017, tuy nhiên vẫn chưa là gì so với mảng kinh doanh này

tvd,  

Ít ai ngờ rằng mảng kinh doanh điện thoại phổ thông Nokia của HMD Global lại tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhờ có HMD Global giành được quyền sản xuất và bán smartphone thương hiệu Nokia, hãng điện thoại Phần Lan đã đánh dấu một năm 2017 tuyệt vời với sự trở lại thị trường smartphone. Sự trở lại của thương hiệu smartphone Nokia được thị trường đón nhận, bằng chứng là doanh số bán hàng đã tăng mạnh mẽ.

Theo dữ liệu của công ty phân tích thị trường Counterpoint Research, HMD Global đã bán ra 2,8 triệu chiếc smartphone Nokia trên toàn cầu trong Q3 năm tài chính 2017. Để so sánh thì trong hai quý đầu năm 2017, số smartphone Nokia được bán ra chỉ là 1,7 triệu chiếc. Đây thực sự là bước nhảy vọt đáng tự hào.

Điều tuyệt vời đó là Nokia không có quá nhiều sản phẩm tràn ngập thị trường. Trong năm 2017, HDM Global cho ra mắt các smartphone Nokia 2, Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 và Nokia 8. Tất cả 5 mẫu smartphone này trải rộng các phân khúc khác nhau, từ giá rẻ cho tới tầm trung và cao cấp.

Điểm thu hút người tiêu dùng không chỉ là thương hiệu Nokia, mà còn là lời hứa của HMD Global với việc sẽ liên tục cập nhật các phiên bản hệ điều hành và phần mềm mới nhất. Đó là điều mà không phải hãng smartphone Android nào cũng làm được.

Ở một mặt khác, HDM Global cũng sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm điện thoại phổ thông của Nokia. Điều thú vị là doanh số của mảng điện thoại phổ thông còn tăng trưởng mạnh hơn cả mảng smartphone, với 13,5 triệu chiếc điện thoại phổ thông Nokia đã được bán ra trong Q3/2017.

Điện thoại phổ thông vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường hiện nay. Theo dữ liệu của eMarketer, điện thoại phổ thông chiếm tới 55% thị phần tại Ấn Độ trong năm 2016. Doanh số điện thoại phổ thông trên toàn cầu cũng đạt 396 triệu chiếc và chiếm 21% tổng thị trường điện thoại di động.

Do đó mà Nokia vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường điện thoại di động, với một số lượng lớn khách hàng vẫn đang tìm mua những chiếc điện thoại phổ thông và sự lựa chọn hàng đầu của họ là Nokia.

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ