Smartphone Project Tango 3D sẽ chạy chip Qualcomm, lên kệ vào Q3/2015

  Yến Thanh,  

  Nhiều khả năng smartphone Project Tango sẽ chính thức được giới thiệu vào Q3 năm nay.

  Sau khi dự án Google Glass bị "khai tử", mới đây, gã khổng lồ phần mềm Mỹ lại tiếp tục công bố những thông tin về Project Tango - dự án smartphone và tablet sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động 3 chiều nhằm tạo ra một mô hình 3D của môi trường xung quanh.

  Hands-On: Googles Project Tango Is Now Sized for Smartphones

  Theo đó, nhiều khả năng smartphone Project Tango sẽ chính thức được giới thiệu vào khoảng Q3 năm nay, sau khi Google vừa bắt đầu bán ra tablet Tango với mức giá 512 USD và tích hợp vi xử lý NVIDIA Tegra K1.

  Ngoài ra, Google sẽ hợp tác với Qualcomm để đưa chipset Snapdragon 810 lên chiếc Project Tango thế hệ mới. Theo Google, phiên bản này cũng tỏ ra khác biệt so với phiên bản sử dụng vi xử lý Snapdragon 800 trước đó, với cụm camera ở măt lưng khá khác biệt.

  Thông qua những mô tả trước đây của nhóm dự án, các thiết bị trong Project Tango sẽ sử dụng một camera sau 4 megapixel khá cơ bản. Nhưng điều đáng chú ý là các ống kính được trang bị thêm vào mà bạn không thể thấy ở bất kỳ smartphone Android nào khác.

  Cụ thể là một camera mắt cá 180 độ, một camera với độ sâu trường ảnh và một camera phía trước 120 độ với trường nhìn thực. Camera trước này có cấu tạo và khả năng nhìn như mắt người. Ngoài ra, Tango được trang bị cảm biến 3D tương tự như "phép màu" Kinect của Microsoft cùng khả năng tái hiện bản đồ 3D đáng kinh ngạc.

  Ngoài ra, các thiết bị trong Project Tango được hình thành bằng việc lập bản đồ của Google và sáng kiến Street View với mức độ chi tiết hơn. Dự án đầy tham vọng này được đưa ra nhằm mô phỏng các bản đồ 3D xung quanh người dùng Android chỉ trong một màn hình khoảng 5-7 inch.

  Hãy tưởng tượng rằng bạn đang quét qua 1 góc phòng khách của mình bằng Tango, chỉ sau 1 khoảnh khắc, bạn đã có thể tạo ra 1 trò chơi nhỏ ngay lập tức và bối cảnh không đâu khác: “chính phòng khách của bạn”. Đây sẽ là tiền đề tạo nên trải nghiệm người dùng mới trong khi đó game và các ứng dụng điều hướng chỉ là những thứ nhỏ nhặt mà Tango sẽ áp dụng trước mắt.

  Tổng hợp

  >> Tablet Project Tango bắt đầu được bán rộng rãi, giá 512 USD

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày