Smartphone tầm trung và giá rẻ của Samsung sẽ có thêm bộ công cụ tăng dung lượng lưu trữ và hiệu năng

TVD,  

Bộ công cụ này sẽ giúp tự động giải phóng bộ nhớ và tăng hiệu năng của thiết bị Samsung.

Theo báo cáo của SamMobile, Samsung đang phát triển một tính năng mới cho các smartphone tầm trung và giá rẻ, được gọi là “Storage Saving”. Tính năng này sẽ giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị và cải thiện hiệu năng một cách tự động.

Đây thực sự là một tin vui, bởi hầu hết các smartphone tầm trung và giá rẻ thường có dung lượng lưu trữ không lớn. Bên cạnh đó, những chiếc smartphone Android thường bị chậm đi đáng kể sau một thời gian sử dụng.

Một trong những tính năng quan trọng của Storage Saving là xóa các file hình ảnh và video lưu trên bộ nhớ thiết bị, để tự động sao lưu chúng trên nền tảng đám mây Samsung Cloud. Dịch vụ đám mây của Samsung cung cấp 15GB lưu trữ miễn phí và có thể mở rộng bằng các gói thuê bao hàng tháng.

Device Maintenance, một tính năng mới độc quyền của Samsung được phát hành dưới dạng ứng dụng độc lập, cũng sẽ được tích hợp trong bộ công cụ Storage Saving. Tính năng này cho phép đánh giá hiệu năng của thiết bị bị giảm đi bao nhiêu % và giúp tối ưu hóa bằng một nút bấm.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức của tính năng này, và không rõ những smartphone cao cấp của Samsung có được tích hợp hay không.

Tham khảo: phonearena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ