Smartwatch lai được đồn đại của LG có thể sẽ có cả màn hình cảm ứng và kim cơ khí

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

LG được cho là sẽ trở lại thị trường smartwatch với một mẫu đồng hồ lạ thường được gọi là LG Watch Timepiece.

Chiếc smartwatch này sẽ không giống bất kỳ chiếc smartwatch nào trước đây của LG, hay bất kỳ mẫu smartwatch nào đang có mặt trên thị trường. Nó sẽ có cả màn hình cảm ứng, chạy hệ điều hành Wear OS của Google, và...một cặp kim cơ khí.

Nếu thông tin này là chính xác, Watch Timepiece sẽ tạo ra một chỗ đứng mới bên cạnh các smartwatch lai khác, dù so với các smartwatch không màn hình cảm ứng này, Watch Timepiece sẽ không thể có thời lượng pin "như mơ" được. Đáng buồn hơn là chúng ta chưa được thấy bất kỳ một tấm hình nào về chiếc smartwatch độc lạ này, dù cấu hình của nó đã bị rò rỉ cách đây không lâu.

Theo đó, LG Watch Timepiece sẽ có màn hình 1.2-inch, độ phân giải 390 x 390 pixel - tương tự các đồng hồ như Tag Heuer Connected Modular 41. Watch Timepiece chạy hệ điều hành Wear OS, và các kim cơ khí sẽ hiển thị thời gian cùng hướng la bàn, áp suất không khí, độ cao, và hoạt động như một chiếc đồng hồ đếm lùi. Mặt đồng hồ tất nhiên sẽ có một lỗ ở giữa để gắn kim, và thân đồng hồ sẽ phải chứa một số bộ phận đảm nhiệm chuyển động của kim, cùng chip, pin và các phần cứng khác. Một số tin đồn cho biết thân đồng hồ sẽ rộng khoảng 45mm và dày 13mm.

Smartwatch lai được đồn đại của LG có thể sẽ có cả màn hình cảm ứng và kim cơ khí - Ảnh 1.

LG Watch Timepiece liệu sẽ tương tự thế này chăng?

Ngoài màn hình cảm ứng và kim cơ khí, LG Watch Timepiece sẽ được trang bị cấu hình phần cứng phù hợp với Wear OS, bao gồm nền tảng Snapdragon 2100, RAM 768MB, bộ nhớ trong 4GB, Wi-Fi, Bluetooth, và các cảm biến chuyển động dành cho theo dõi thể thao. Không rõ đồng hồ sẽ có cảm biến nhịp tim hay không, nhưng nhiều khả năng nó sẽ không có NFC và GPS. Đáng chú ý, Watch Timepiece sẽ có hai phiên bản, trong đó bản Plus sẽ đi kèm dây đeo cao su và kim loại, cùng một miếng sạc bổ sung.

Đến thời điểm này, vẫn chưa chắc chắn liệu LG có thực sự tung ra Watch Timepiece hay không, hoặc nếu tin đồn là chính xác, thì chiếc smartwatch này sẽ ra mắt cùng thời điểm với LG G7 ThinQ và lên kệ vào tháng 6 tới đây. Tên gọi của nó có lẽ cũng chưa phải là chính thức.

Apple Watch hiện đang thống trị thị trường smartwatch về mặt doanh số, trong khi những cải tiến và thiết kế sáng tạo lại chủ yếu xuất hiện trong phân khúc smartwatch lai, còn các smartwatch Wear OS thì quẩn quanh đâu đó ở giữa hai phân khúc này, với phương hướng phát triển khá mập mờ. Rõ ràng, viễn cảnh một thứ gì đó mới mẻ đến từ một nhà sản xuất từng khá thành công trên lĩnh vực smartwatch ngay từ thời điểm sơ khai lúc ban đầu quả là một điều thú vị. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: DigitalTrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ