Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều

  Thế Duyệt,  

  Xiaomi Watch S3 là model smartwatch tầm trung mới nhất tới từ thương hiệu Xiaomi, nổi bật với thiết kế vòng bezel có thể tháo rời linh hoạt, tuỳ chỉnh theo sở thích cá nhân. Bên cạnh đó chiếc smartwatch này còn đi kèm nhiều tính năng hữu ích.

  Xiaomi mới đây đã giới thiệu chiếc Watch S3 tại thị trường Việt Nam. Đây là model dòng Watch S tầm trung mới nhất, tập trung mạnh vào thiết kế tuỳ chỉnh linh hoạt, trang bị nhiều tính năng thông minh, nhiều chế độ luyện tập sức khoẻ và thể dục, thời lượng pin ấn tượng cũng như có giá bán dễ tiếp cận với hầu hết người dùng Việt.

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 1.

  Xiaomi Watch S3 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam

  Thiết kế ngoại hình

  Như đã đề cập, Xiaomi Watch S3 là chiếc smartwatch đầu tiên trên thị trường trang bị khả năng thay đổi vòng bezel một cách linh hoạt, giúp người dùng có thể cá nhân hoá theo sở thích. Trước đó, chúng ta đã có chiếc Huawei Watch Cyber với khả năng thay thế dây đeo và khung viền, tuy nhiên để tháo được viền bezel màn hình ra thì có lẽ Xiaomi Watch S3 là mẫu đồng hồ đầu tiên làm được điều này.

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 2.

  Xiaomi Watch S3 ra mắt tại Việt Nam với mức giá chỉ hơn 3 triệu đồng

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 3.

  Sản phẩm đi kèm với dây sạc nam châm, đầu USB-A. Phiên bản chúng tôi đang có trong bài viết này là phiên bản màu bạc, người dùng có thể lựa chọn thêm phiên bản màu đen

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 4.

  Xiaomi Watch S3 sử dụng kiểu thiết kế mặt đồng hồ tròn. Khi kết hợp với các mặt cổ điển thì trông khá giống với các mẫu đồng hồ cơ

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 5.

  Màn hình của Watch S3 sử dụng tấm nền AMOLED, độ phân giải 466 x 466, có tần số quét 60Hz cho trải nghiệm sử dụng mượt mà. Độ sáng màn hình này đạt 600 nits, hoàn toàn đủ để sử dụng ở ngoài trời nắng

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 6.

  Xiaomi Watch S3 có trọng lượng tổng là khoảng 70 grams (bao gồm cả dây đeo silicon), không quá nhẹ nhưng cũng không quá nặng, cho cảm giác đeo trên tay khá đầm

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 7.

  Kích cỡ mặt đồng hồ lên tới 47mm, do đó Watch S3 chỉ phủ hợp với những ai có cổ tay trung bình đến lớn. Với những ai có cổ tay nhỏ, hoặc người dùng nữ đeo trông sẽ không hợp

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 8.

  So với các phiên bản Watch S trước thì Watch S3 có phần viền bezel dày hơn tương đối do đây là một linh kiện có thể tháo rời được

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 9.

  Việc tháo lắp vòng bezel này khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần xoay ngược chiều kim đồng hồ khi tháo. Trên đồng hồ có một chỉ dấu để người dùng ướm vòng bezel đúng vị trí khi lắp lại. Được biết, Xiaomi thiết kế khung viền bezel này với chất liệu thép không gỉ cao cấp

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 10.

  Mỗi vòng bezel sẽ đi kèm với một mặt đồng hồ riêng biệt và sẽ tự động được kích hoạt khi người dùng lắp vòng này đúng chiều (đúng điểm chỉ dấu trên đồng hồ). Được biết, các vòng bezel này sẽ được Xiaomi bán riêng, không kèm theo đồng hồ. Tuy nhiên hiện tại món phụ kiện này chưa được phân phối rộng rãi, người dùng muốn thay thế hay cá nhân hoá theo sở thích sẽ khó khăn trong việc tìm mua - Ảnh: Lâm Smartwatch

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 11.
  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 12.
  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 13.

  Khung viền của Watch S3 hoàn thiện từ nhôm độ dày khoảng 12mm, tương đối dày

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 14.
  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 15.
  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 16.

  Dây đeo là loại silicon kích cỡ 22mm, có thể tháo ra thay thế dễ dàng. Xiaomi cũng có bán riêng các loại dây đeo để người dùng cá nhân hoá theo sở thích

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 17.

  Mặt dưới của đồng hồ hoàn thiện từ nhựa, khu vực xung quanh cảm biên sẽ hoàn thiện từ gốm

  Tính năng

  Xiaomi Watch S3 được trang bị hơn 150 chế độ thể thao, cho phép người dùng theo dõi chính xác mọi hoạt động từ chạy bộ, bơi lội, đến những môn thể thao chuyên sâu khác. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ còn hỗ trợ theo dõi nhịp tim, đo lượng oxy trong máu (chỉ số SpO2) và giám sát giấc ngủ, cung cấp cái nhìn toàn diện về tình trạng sức khỏe của người dùng.

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 18.

  Xiaomi trang bị cho Watch S3 cảm biến đo nhịp tim liên tục và đo SpO2 theo chu kỳ. Xiaomi khẳng định cảm biến 12 kênh của Watch S3 cho độ chính xác nhịp tim lên tới 97,95%. Đồng hồ còn hỗ trợ đo chất lượng giấc ngủ, đo mức độ căng thẳng, đưa ra điểm Sức sống, điểm hít thở, tính toán chỉ số VO2 max, đếm số bước chân, tính toán lượng calo tiêu thụ hay nhắc nhở vận động khi ngồi quá lâu

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 19.

  Với tính năng theo dõi giấc ngủ, đồng hồ có thêm một tính năng độc đáo khác là "Động vật ngủ": Cứ sau 7 ngày theo dõi, đồng hồ sẽ gán cho người dùng một loài động vật cụ thể dựa trên dữ liệu về giấc ngủ đo đạc được, từ đó giúp người dùng hiểu rõ hơn về chất lượng giấc ngủ và cách cải thiện

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 20.

  Các chỉ số đo đạc được sẽ được tổng hợp trong trang Sức khoẻ của ứng dụng Mi Fitness với giao diện trực quan, giúp người dùng theo dõi sát sao các chỉ số sức khoẻ, từ đó có chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 21.

  Hơn 150 chế độ tập luyện thể dục thể thao. Để hỗ trợ tối đa các chế độ luyện tập, Xiaomi trang bị chip GNSS băng tần kép độc lập cung cấp vị trí chính xác thông qua 5 hệ thống vệ tinh chính. Ăng-ten GNSS hai lớp bao quanh giúp cải thiện 100% hiệu suất thu tín hiệu, cho phép người dùng ghi lại các chuyển động ngoài trời một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, đồng hồ còn hỗ trợ khả năng kháng nước chuẩn 5 ATM

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 22.

  Xiaomi Watch S3 chạy trên hệ điều hành HyperOS do chính Xiaomi phát triển. Về cơ bản đây là một hệ điều hành dạng RTOS, không hỗ trợ các ứng dụng bên thứ 3 mà sẽ chỉ có các ứng dụng cơ bản. Đổi lại, thời lượng pin là một điểm cộng cho chiếc smartwatch này khi có thể cung cấp tới 15 ngày sử dụng ở điều kiện sử dụng thông thường, khoảng 10 ngày ở chế độ sử dụng cường độ cao và khoảng 3 ngày khi bật màn hình luôn sáng (Always on Display)

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 23.

  Đồng hồ cũng hỗ trợ sạc nhanh thông qua dock sạc tặng kèm, chỉ mất khoảng gần một giờ cắm sạc là pin sẽ được nạp đầy 100%. Hoặc sạc 5 phút có thể cung cấp 2 ngày sử dụng cơ bản

  Một số điểm cần lưu ý

  Có một vài vấn đề mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn chiếc Xiaomi Watch S3. Mặc dù chạy trên hệ điều hành HyperOS và hỗ trợ kết nối với cả iOS và Android (thông qua ứng dụng Mi Fitness), tuy nhiên khi người dùng ghép nối với iOS và Android thì sẽ xuất hiện một số ưu và nhược điểm nhất định.

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 24.

  Watch S3 được cài đặt hệ điều hành HyperOS 2.4.6 mới nhất

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 25.
  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 26.

  Khi ghép nối với iPhone, các biểu tượng ứng dụng sẽ không hiển thị đầy đủ và nếu có hiển thị thì khá xấu (biểu tượng ứng dụng là một hình vuông khá thô). Ví dụ với ứng dụng Zalo, thông báo đẩy tới đồng hồ không hiển thị biểu tượng ứng dụng cũng như không thể xem trước nội dung tin nhắn trên đồng hồ. Ngoài ra, biểu tượng cảm xúc cũng không thể hiển thị trên Watch S3

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 27.

  Bù lại khi ghép nối với iPhone, người dùng có thể nhận cuộc gọi Zalo trên đồng hồ, có hiển thị cả số điện thoại người gọi (nếu đã lưu danh bạ trước đó)

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 28.

  Trong khi đó khi ghép nối với điện thoại Android, các biểu tượng ứng dụng hiển thị đẹp mắt hơn (bo tròn các góc cạnh chứ không phải hình vuông thô sơ), có hiển thị nội dung tin nhắn (kể cả khi tin nhắn rất dài)

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 29.

  Ví dụ như ứng dụng Zalo, biểu tượng ứng dụng được hiển thị rõ ràng đẹp mắt, có xem trước được tin nhắn (thay vì thông báo "Bạn có một tin nhắn mới" như khi ghép nối với iPhone). Tuy vậy, sử dụng với điện thoại Android thì người dùng không thể nhận thông báo cuộc gọi Zalo trên đồng hồ

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 30.

  Người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo gọi nhỡ khi cuộc gọi kết thúc. Thông báo cũng sẽ chỉ hiển thị ID người gọi chứ không phải tên đầy đủ. Đây là một bất tiện khá lớn đối với những ai sử dụng Zalo nhiều

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 31.

  Với cuộc gọi thông thường thì cả 2 nền tảng đều hỗ trợ hoàn chỉnh, có cả thao tác trả lời bằng tin nhắn nhanh (chỉ áp dụng với Android)

  Ưu điểm Xiaomi Watch S3:

  - Thiết kế đẹp, tuỳ chỉnh linh hoạt với vòng bezel tháo được

  - Màn hình rất đẹp, sắc nét, độ sáng khá, tần số quét 60Hz cực mượt

  - Rất nhiều mặt đồng hồ, đa dạng khả năng cá nhân hoá

  - Nhiều chế độ theo dõi sức khoẻ, luyện tập thể dục thể thao

  - Ghép nối hỗ trợ cả iPhone và Android, thông qua ứng dụng Mi Fitness

  - Hỗ trợ thông báo và nhận cuộc gọi Zalo (chỉ áp dụng khi ghép nối với iPhone)

  - Chạy hệ điều hành HyperOS siêu nhẹ, siêu mượt

  - Pin trâu: lên tới 15 ngày và có hỗ trợ sạc nhanh

  - Giá bán dễ tiếp cận: chỉ hơn 3 triệu đồng

  Nhược điểm:

  - Do có vòng bezel tháo được nên tổng thể ngoại hình Watch S3 hơi cục mịch, dày, không hợp với phái nữ hoặc những người có cổ tay bé

  - Màn hình luôn sáng (AOD) hơi tối, nếu nhìn ngoài trời nắng thì rất khó xem giờ

  - Biểu tượng ứng dụng trong thông báo khi ghép nối với iPhone xấu và thô

  - Ghép nối với Android thì lại không hỗ trợ thông báo cuộc gọi Zalo

  - Không hỗ trợ biểu tượng cảm xúc

  - HyperOS không có kho ứng dụng bên thứ 3

  - Vòng bezel và dây đeo tuỳ biến hơi khó mua

  Xiaomi Watch S3 phù hợp với ai:

  - Người không dư dả quá nhiều về tài chính nhưng vẫn cần một mẫu smartwatch đa năng, thiết kế đẹp

  - Người dùng ưa thích luyện tập thể dục thể thao

  - Người dùng cần thời lượng pin dài lâu

  - Người ưa thích sự cá nhân hoá của Watch S3

  - Những Mi Fan đang dùng điện thoại Xiaomi

  Xiaomi Watch S3 không phù hợp với:

  - Người có cổ tay nhỏ, phái nữ

  - Người thích smartwatch gọn nhẹ

  - Người cần cài nhiều ứng dụng (phù hợp với Watch 2 chạy WearOS)

  "Trong tầm giá hơn 3 triệu đồng, Xiaomi Watch S3 sẽ khiến cho nhiều đối thủ 'ăn không ngon ngủ không yên'. Không nhắc tới thiết kế vì tuỳ gu thì ưu điểm nhiều hơn khuyết ví dụ như khả năng thu bắt và chính xác từ GPS băng tần kép trên S3 rất đáng nể. Mặt khác Hyper OS cho thấy hiệu năng rất mượt mà và điều tôi thích nhất là thư viện mặt đồng hồ đồ sộ phong phú. Watch S3 nhiều tính năng tuy nhiên vẫn cho thời lượng pin trên 10 ngày khá ấn tượng. Nhược điểm thông báo chưa được chau chuốt về biểu tượng ứng dụng và chưa có kho ứng dụng nhưng xét về công năng vẫn quá ổn và phù hợp với người dùng đơn giản, nhu cầu nhẹ nhàng", ông Nguyễn Tùng Lâm, chuyên gia về smartwatch đồng thời cũng là admin hội nhóm Smartwatch Việt Nam chia sẻ cảm nhận về chiếc Xiaomi Watch S3.

  Smartwatch Xiaomi giá chỉ hơn 3 triệu: Thiết kế vòng bezel độc đáo, màn hình siêu mượt, pin 15 ngày nhưng dùng iPhone thì phải lưu ý một điều- Ảnh 32.

  Xiaomi Watch S3 được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá 3.690.000 đồng cho hai lựa chọn màu sắc là đen và bạc, kèm theo các tùy chọn khung viền và dây đeo bán riêng. Người dùng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 300.000 đồng và một quà tặng Smart Speaker trị giá 890.000 đồng khi đặt hàng trước sản phẩm từ nay đến 22/03.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ