Snap đang phát triển sản phẩm Spectacles mới với tính năng Thực tế tăng cường (AR)

  htpl,  

  Phiên bản mới của Spectacles này được kỳ vọng sẽ cải thiện trải nghiệm AR của người sử dụng bằng cách cho phép họ tương tác và đi lại xung quanh các vật thể 3D hiển thị trên mắt kính trong một khoảng thời gian nhất định.

  Một phiên bản mới của Snapchat Spectacles hiện đang trong quá trình phát triển. Sản phẩm này sẽ được trang bị tính năng Thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR). Hầu hết các thông tin về sản phẩm này được lấy từ đơn xin cấp bằng sáng chế của Snap Inc. – cũng là chủ sở hữu của Snapchat – vào tháng 11 năm 2015. Theo tờ đơn này, sản phẩm mà Snap đang phát triển có khả năng định vị người dùng. Và dựa vào vị trí đó nó sẽ cung cấp thông tin và các nội dung hữu ích khác cho họ. Các nội dung mà Spectacles cung cấp bao gồm các cấu trúc ảo, sticker và các vật thể AR khác.

  Trong khi Snap còn đang phát triển phần cứng hỗ trợ cho AR, ứng dụng Snapchat đã được update các tính năng để cung cấp cho người dùng trải nghiệm AR. Ví dụ như tính năng “World Lens” chẳng hạn. Về cơ bản, tính năng này cho phép người sử dụng chèn thêm hình ảnh, text và các nội dung khác lên những gì mà camera ở chiếc smartphone của họ có thể chụp được. Snapchat đã thu được khá nhiều lợi nhuận từ các nhà tài trợ qua tính năng này. Bởi các nội dung mà người dùng có thể chèn vào ảnh chính là những điều mà các nhà tài trợ mong muốn. Lấy ví dụ, Warner Brothers hợp tác với Snapchat và sản xuất ra một bộ nội dung để chèn có liên quan tới phim “Everything, Everything” của họ. Phiên bản mới của Spectacles này được kỳ vọng sẽ cải thiện trải nghiệm AR của người sử dụng bằng cách cho phép họ tương tác và đi lại xung quanh các vật thể 3D hiển thị trên mắt kính trong một khoảng thời gian nhất định.

  Mặc dù phiên bản đầu tiên của Spectacles không tạo được những điểm nhấn mạnh cho dòng sản phẩm chính yếu của Snap Inc, công ty này vẫn coi những phần cứng (như dòng sản phẩm Spectacles chẳng hạn) là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mình trong tương lai. Những sản phẩm cứng mới sẽ trực tiếp đem đến cho người dùng những trải nghiệm AR. Điều này sẽ giúp cho Snapchat thu hút được tài trợ từ các nhà quảng cáo.

  Bên cạnh việc phát triển các tính năng hỗ trợ AR, Snap còn đầu tư vào nghiên cứu lĩnh vực Trí thông minh nhân tạo (AI) cũng như làm sao để áp dụng nó vào máy móc (Machine Learning). Điều này về lâu dài sẽ giúp Snap đưa mạng xã hội của mình lên một tầm cao mới, với những tính năng hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

  Tham khảo Androidheadlines

  .

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày