“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn?

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Trong tầm giá 500K, liệu bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước mới là lựa chọn tiện lợi và phù hợp nhất. Những so sánh tương quan về cả ưu và nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Về thiết kế

Bàn ủi khô sử dụng dòng điện để làm nóng mặt đế bàn ủi, từ đó làm phẳng quần áo. Đế bàn ủi được làm bằng hợp kim nhôm mạ crom, giúp sản phẩm dễ lướt đi trên vải và có thể vệ sinh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thiết kế trên cũng tồn tại nhược điểm là dễ khiến bị bóng vải hoặc biến dạng nếu mức nhiệt không phù hợp.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 1.

Bàn ủi khô sử dụng nguyên tắc nhiệt truyền thống để làm phẳng quần áo

Bàn ủi hơi nước có bổ sung thêm chức năng phun sương qua các lỗ nhỏ li ti ở mặt đế. Sự kết hợp đồng thời giữa nhiệt và hơi nước giúp quần áo được ủi phẳng nhanh hơn, vải mềm hơn. Người dùng cũng không lo sợi vải bị cháy hoặc biến dạng nhờ áp lực của hơi nước. Nhược điểm của thiết kế này là khó vệ sinh, đặc biệt là khu vực khay chứa nước và lỗ thoát hơi.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 2.

Sự kết hợp giữa nhiệt và hơi nước làm nên sự độc đáo cho bàn ủi hơi nước

Độ thuận tiện

Bàn ủi khô thường có cách sử dụng khá đơn giản, chỉ việc cắm điện và điều chỉnh mức nhiệt là có thể sử dụng. Đầu bàn ủi nhọn và mảnh, dễ dàng len sâu vào các khu vực khó ủi trên quần áo. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ phù hợp với một số loại vải nhất định.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 3.

Bàn ủi khô có ưu điểm lớn về sự thuận tiện nhưng chỉ xử lý được một số chất liệu nhất định

Bàn ủi hơi nước đòi hỏi người dùng phải châm nước để sử dụng, các chức năng chăm sóc áo quần cũng đa dạng hơn. Bù lại, loại bàn ủi này phù hợp với nhiều loại vải khác nhau, kể cả những chất liệu khó tính như lụa, nhung, len. Người dùng cũng có thể tận dụng bàn ủi hơi nước để làm phẳng rèm cửa, khăn trải bàn, ga trải giường,…

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 4.

Bàn ủi hơi nước sử dụng phức tạp hơn nhưng cũng xử lý được đa dạng chất liệu hơn

Về giá thành

Giá thành của bàn ủi khô thường khá dễ chịu. Chỉ với hơn 100K, bạn đã có thể sắm được nhiều mẫu bàn ủi khô cơ bản của các thương hiệu như Comet, Asanzo, Nagakawa, Sunhouse,… Cao hơn một chút, khoảng trên dưới 300K thì sự lựa chọn đã mở rộng ra các thương hiệu lớn như Philips, Panasonic, Electrolux,… Chi tiết về sản phẩm tham khảo có tại đây.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 5.

Giá thành là ưu điểm lớn của bàn ủi hơi nước, khiến chúng trở thành các sản phẩm quốc dân

Ngược lại, bàn ủi hơi nước thường có giá "chát" hơn. Do đó, với ngân sách 500K thì bạn chắc chắn sẽ không có nhiều lựa chọn đa dạng như bàn ủi khô. Các thương hiệu mà bạn có thể nhắm đến là Sokany, Xiaomi, Garment. Đổi lại, người dùng sẽ có được nhiều chức năng liên quan đến chăm sóc quần áo, ủi được nhiều chất liệu hơn và có chế độ an toàn khi quá nhiệt hoặc không sử dụng. Xem thêm danh mục sản phẩm tiềm năng tại đây.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 6.

Bàn ủi hơi nước tuy đắt hơn nhưng lại được ưa chuộng vì công năng đa dạng

Đối tượng sử dụng

Bàn ủi khô phù hợp với những gia đình nhỏ, có số lượng quần áo ít, không cần ủi các chất liệu cao cấp hoặc những người hay di chuyển, muốn tìm các loại bàn ủi gọn nhẹ, có tính di động cao. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với người có ngân sách trung bình và không muốn chi quá nhiều cho việc chăm sóc quần áo.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 7.

Bàn ủi khô phù hợp với người yêu thích sự gọn nhẹ, di động cao

Bàn ủi hơi nước là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có lượng quần áo lớn, nhiều chất liệu cao cấp hoặc phức tạp. Những người có điều kiện kinh tế và muốn chăm sóc quần áo theo quy trình chuyên nghiệp có thể cân nhắc đầu tư cho sản phẩm này.

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 8.

Bàn ủi hơi nước thích hợp để chăm sóc quần áo một cách chuyên nghiệp

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước:

“So găng” bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trong tầm giá 500K, loại nào tiện hơn? - Ảnh 9.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn ủi dựa trên nhu cầu và ngân sách của mình. Để tiết kiệm, đừng bỏ qua các chương trình khuyến mãi được tung ra liên tục trên Shopee, đồng thời nhận ngay ưu đãi khi thanh toán qua AirPay. Theo đó, bạn sẽ được nhận ngay voucher cho người dùng mới trị giá lên đến 80K khi lần đầu thanh toán đơn hàng Shopee bằng ví AirPay. Với người dùng quen thuộc, ví điện tử này cũng có mã giảm giá APPRAPR21 trị giá 49K cho đơn hàng từ 99K để bạn nhẹ gánh hơn khi sắm sửa một chiếc bàn ủi cho gia đình. Còn chần chừ gì nữa, lướt Shopee ngay!

NỔI BẬT TRANG CHỦ