So sánh màn hình Galaxy S10+ và iPhone XS: Đục lỗ hay tai thỏ? Cằm ai mỏng hơn?

Bình Minh - Ảnh: Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ lựa chọn màn hình tai thỏ của iPhone XS hay màn hình đục lỗ của Galaxy S10?

Năm 2017, Apple ra mắt chiếc iPhone X với màn hình "tai thỏ" và đã tạo ra một xu thế mới trong làng di động: rất nhiều nhà sản xuất đã chạy theo Apple để đưa tai thỏ đến sản phẩm của mình. 

Tuy nhiên, trào lưu này không được lòng tất cả người dùng: một số người không đánh giá cao tính thẩm mỹ của tai thỏ. Lúc này, vị "cứu tinh" của họ là Samsung - những chiếc smartphone cao cấp của hãng như S8, S9, Note 8 hay Note 9 đều sở hữu một màn hình toàn vẹn và không bị "cắt gọt" như tai thỏ.

Dù vậy, trong suốt những năm vừa qua, Samsung vẫn luôn tìm mọi cách để gia tăng tối đa tỷ lệ màn hình/thân máy. Và Galaxy S10 với màn hình Infinity-O "đục lỗ" chính là kết quả của nỗ lực đó.

Để có cái nhìn cận cảnh về thiết kế màn hình mới của Samsung, chúng tôi đã so sánh màn hình Infinity-O của Galaxy S10+ với màn hình "tai thỏ" của iPhone XS.

So sánh màn hình Galaxy S10+ và iPhone XS: Đục lỗ hay tai thỏ? Cằm ai mỏng hơn? - Ảnh 1.

Galaxy S10+ (trái) và iPhone XS (phải) sở hữu màn hình với hai phong cách khác nhau: đục lỗ và tai thỏ

So sánh màn hình Galaxy S10+ và iPhone XS: Đục lỗ hay tai thỏ? Cằm ai mỏng hơn? - Ảnh 2.

Phần lẹm đen dành cho camera của màn hình tai thỏ lớn hơn nhiều so với màn hình đục lỗ. Điều này giúp cho không gian hiển thị của màn hình đục lỗ lớn hơn so với màn hình tai thỏ.

So sánh màn hình Galaxy S10+ và iPhone XS: Đục lỗ hay tai thỏ? Cằm ai mỏng hơn? - Ảnh 3.

Viền bao quanh cạnh trái/phải của màn hình Galaxy S10 cũng mỏng hơn so với iPhone XS, trong đó một yếu tố góp phần đáng kể là do màn hình của Galaxy S10 được uốn cong hai bên, còn iPhone thì không.

So sánh màn hình Galaxy S10+ và iPhone XS: Đục lỗ hay tai thỏ? Cằm ai mỏng hơn? - Ảnh 4.

Phần viền dưới (hay còn gọi là "cằm") của Galaxy S10+ vẫn lớn hơn iPhone XS. Mặc dù vậy, thực tế thì sự khác biệt là không nhiều và Galaxy S10+ vẫn xứng danh chiếc máy cho trải nghiệm toàn màn hình tốt nhất hiện nay.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích màn hình tai thỏ hay đục lỗ hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ