Bản sao của Travian giữa "vòng tay" Facebook

PV , Phương Chu  

Tựa game chiến thuật của Casual Collective này hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng trên Facebook.

Sở hữu một gameplay độc đáo và cuốn hút, Backyard Monsters đã thực sự tạo nên một bước đột phá với các game xã hội trên Facebook vốn đã trở nên nhàm chán với việc lặp đi lặp lại vài thao tác đơn giản.
 
Trò chơi của Casual Collective này đòi hỏi bạn phải có những kĩ năng thực sự trong việc quản lý tài nguyên cũng như thiết kế căn cứ cho mình một cách hợp lý nhất. Nhìn chung, game rất giống với "siêu phẩm" webgame Travian.

Việc bố trí hợp lý các công trình có ý nghĩa sống còn trong game.
 
Đến với Backyard Monsters, người chơi sẽ bắt đầu tại một góc đồng cỏ nhỏ. Tại đó, bạn phải xây dựng một Town Hall và các loại công trình thu thập tài nguyên cũng như các công trình phòng thủ hoặc tấn công.
 
Từ cơ sở này, người chơi sẽ tiến hành phát triển kinh tế và xây dựng một đội quân quái vật cho riêng mình với mục đích tấn công người chơi khác và phòng thủ trước các cuộc tấn công của đối phương.
 

Clip gameplay Backyard Monsters.
 
Backyard Monsters có 4 nguồn tài nguyên là Twigs, Pebbles, Putty và Goo . Mỗi loại được khai thác bởi một công trình riêng, tài nguyên khai thác được lưu trữ trong Silos.
 
Bạn có thể dùng những tài nguyên này để xây dựng, nâng cấp các công trình và nghiên cứu, tạo quái vật. Ngoài ra còn có tài nguyên thứ năm “shiny” có thể mua được bằng tiền thật, bạn có thể sử dụng chúng để mua bán hoặc đổi ra các loại tài nguyên thông thường.

Shiny được sử dụng để mua thêm công nhân, mở rộng bản đồ...
 
Mỗi công trình trong Backyard Monsters đều có tính năng riêng biệt, và bạn có thể nâng cấp các công để nâng cao các tính năng cũng như sức bền vững của chúng. Tuy nhiên số lượng các công trình bạn có thể xây là giới hạn, và tùy thuộc vào level của Town Hall.

Người chơi có thể tạo ra những con quái vật cho riêng mình, có thể sử dụng để tấn công người chơi khác khi bạn đã có công trình Map Room và Flinger. Việc này giúp người chơi có thể phá hủy các công trình của đối phương cũng như đánh cắp tài nguyên.
 
 
Để chống lại các cuộc tấn công, bạn có thể xây dựng các tower phòng thủ cũng như các bức tường chướng ngại vật để bảo vệ cho căn cứ của mình.
 
Ngoài ra, nếu người chơi chưa sẵn sang để tham gia những trận chiên với người chơi khác, Backyard Monsters cũng cung cấp chế độ Player Protection mà bạn phải trả shiny để kích hoạt.
 
Trong thời gian hoạt động của Player Protection bạn chỉ có thể bị tấn công bởi quái vật hoang dã, còn người chơi khác không thể tấn công bạn cho đến khi chế độ này hết tác dụng hoặc bạn bắt đầu tấn công đối phương.

So với các game Facebook thông thường Backyard Monsters có một nền đồ họa thực sự nổi trội. Nó đã tạo nên một thế giới sinh động đầy màu sắc và vô cùng đáng yêu.
 
Nếu bạn từng yêu thích bộ phim Monster .inc thì Backyard Monsters sẽ đem đến cho bạn một ngạc nhiên thú vị với những con quái vật được thiết kế vô cùng bắt mắt nhưng cũng không kém phần cute.

Tuy có đồ họa bóng bẩy như vậy nhưng Backyard Monsters hoạt động vô cùng trơn tru, không xảy ra tình trạng lag hay làm crash trình duyệt như một số game Facebook khác.
 
"Công nhân" trong Backyard Monsters.
 
Bên cạnh đồ họa, âm thanh cũng là một điểm mạnh của Backyard Monsters, từ những âm thanh vui nhộn hàng ngày hay dồn dập khi trận đánh diễn ra, game đều thể hiện rất xuất sắc.
 
Là con bài chiến lược của Casual Collective hướng tới thị trường Facebook, Backyard Monsters là một sản phẩm tuyệt vời mang trong mình đầy hứa hẹn về một thành công rực rỡ.
 
Để bắt đầu chơi game mời bạn bấm vào đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ