Sống đẹp mùa World Cup: CĐV Senegal và Nhật Bản ăn mừng chiến thắng bằng cách dọn rác trên khán đài

  Hieu.D,  

  Sau chiến thắng bất ngờ trước Ba Lan và Colombia, rất nhiều fan hâm mộ bóng đá Senegal và Nhật Bản đã nán lại để dọn dẹp khu vực khán đài của mình. Đây quả là một hành động đẹp!

  Đêm ngày 19/06 đã diễn ra trận đấu giữa Ba Lan và Senegal tại sân Spartak, Nga. Đây là lần đầu tiên 2 đội chạm trán với nhau, thế nhưng mọi dự đoán phần lớn đều nghiêng về Ba Lan, bởi Senegal dường như là quá yếu và có lối đá không hề nổi bật như đối thủ.

  Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Senegal lại là đội áp đảo và giành về chiến thắng 2-1 chung cuộc. Đặc biệt hơn nữa, khi các fan bóng đá của Senegal đã ăn mừng chiến thắng bằng một hành động không thể đẹp hơn, đó là nán lại sân để dọn rác trên khán đài.

  Cổ động viên Senegal nán lại dọn dẹp rác trên sân

  Theo ghi nhận, rất nhiều cổ động viên Senegal đã ở lại, thu gom các vỏ chai nhựa, đồ uống và rác vụn ở các hàng ghế, sau đó để gọn vào một chỗ, giúp các nhân viên vệ sinh xử lý dễ dàng hơn. Mặc dù họ không hề bắt buộc phải làm vậy!

  Hành động này sau đó đã trở thành một hình ảnh đẹp mắt trong mùa World Cup năm nay, lan tỏa và gây ấn tượng với toàn thế giới về một đất nước Châu Phi vừa yêu bóng đá, vừa có ý thức vệ sinh công cộng.

  Tương tự, các cổ động viên Nhật trong trận thắng bất ngờ trước Colombia trước đó cũng đã ở lại để dọn rác, thậm chí các fan Colombia khi thấy vậy đã cùng tham gia và còn chúc mừng cho Nhật Bản.

  Sống đẹp mùa World Cup: CĐV Senegal và Nhật Bản ăn mừng chiến thắng bằng cách dọn rác trên khán đài - Ảnh 2.

  Cổ động viên Nhật và Colombia cùng nhau dọn rác

  Sống đẹp mùa World Cup: CĐV Senegal và Nhật Bản ăn mừng chiến thắng bằng cách dọn rác trên khán đài - Ảnh 3.

  Dù đội nhà không thể thắng...

  Sống đẹp mùa World Cup: CĐV Senegal và Nhật Bản ăn mừng chiến thắng bằng cách dọn rác trên khán đài - Ảnh 4.

  ...thế nhưng các fan Colombia vẫn rất vui vẻ, tới chúc mừng và tham gia dọn dẹp cùng cổ động viên Nhật

  Người dùng Twitter @tsunsan sau đó đã upload những hình ảnh thể hiện fan của hai đội đang dọn dẹp trên khán đài và chia sẻ:

  "Cổ động viên Colombia thật tuyệt. Rất nhiều người đã tới chúc mừng chúng tôi. Họ thậm chí còn sử dụng những túi rác màu xanh của chúng tôi và cùng nhau dọn dẹp".

  Thể thao quả là một thứ có thể khiến tất cả mọi người trên thế giới, không kể màu da, sắc tộc, văn hóa xích lại gần nhau hơn và có những nghĩa cử cao đẹp, trong trường hợp này là một hành động vô cùng đơn giản, dọn dẹp khán đài sau trận đấu!

  Theo Soranews24/Zeenews

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ