Lọt thỏm xuống xoáy nước sâu 60m khi đang bơi, chú vịt nhỏ bỗng trở thành tâm điểm internet

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video quay lại cảnh chú vịt gặp nạn bỗng chốc trở nên viral trên toàn internet, được hàng loạt trang báo nổi tiếng đăng tải và đưa tin.

Internet quả là một nơi kỳ lạ, khi có người muốn nổi tiếng mãi mà không được, thế nhưng một con vịt lại có thể thu hút truyền thông của cả thế giới chỉ sau vỏn vẹn có một đêm.

Cụ thể, một đoạn video ngắn quay lại khoảnh khắc chú vịt nhỏ bị hút vào hố nước xoáy ở Bắc California đã trở nên cực viral sau ít giờ lên sóng. Điều thú vị ở video này chính là việc con vịt đã sống sót một cách thần kỳ sau tại nạn trời giáng mà ai cũng nghĩ là không thể qua khỏi. Thông tin về video lập tức được hàng loạt các trang báo nổi tiếng đăng tải và đưa tin.

Chú vịt bị lọt thỏm xuống hố nước xoáy sâu 60 mét

Được biết, xoáy nước ở video trên có tên gọi là "Glory Hole" và sở hữu chiều sâu lên tới 60 mét, có tác dụng thoát nước thừa tại hồ chứa Berryessa tại hạt Napa, California, Mỹ.

Rick Fowler, người quản lý mực nước của hồ đã vô tình quay được cảnh chú vịt trôi về phía xoáy nước, không thể kháng cự rồi mất tăm không dấu vết. Họ hàng của Fowler sau đó đã đăng tải tư liệu này lên Facebook với caption: "Chú vịt có một chuyến đi nhớ đời những vẫn sống sót ở phía bên kia".

Đoạn video ngay lập tức khiến internet đổ xô sự chú ý về số phận của con vịt, may mắn thay, anh Fowler cho biết mình đã nhìn thấy nó xuất hiện cách cái hố xoáy không xa.

Lọt thỏm xuống xoáy nước sâu 60m khi đang bơi, chú vịt nhỏ bỗng trở thành tâm điểm internet - Ảnh 2.

Fowler - người quay lại được video trên, đã cho rằng con vịt đã sống sót thần kỳ sau tai nạn, bị bắn ra như một viên đạn ở ống nước bên kia

Khi đó Fowler đã chạy đến mép con đập và thấy chú vịt bị dòng nước quăng ra ở đầu bên kia trong tình trạng ướt đẫm. Fowler cũng nhận định đây không phải vịt mà là một con con chim cốc, nhưng dù thế nào thì anh vẫn cho rằng, sinh vật này đã đánh đố được tử thần và sống sót một cách thần kỳ, rũ nước cho khô rồi bay đến đến địa điểm khác có độ an toàn cao hơn.

"Thwack! Nó (con vịt) đã bị bắn ra như một viên đạn vậy, giống hệt một món đồ chơi trẻ em, cứ như thế nó đã bỏ mạng rồi" - Folwer chia sẻ với tờ Guardian.

Ngược lại, cô Brionna Ruff, một phát ngôn viên của Cục cải tạo Hoa Kỳ và là người sở hữu cái đập tràn, đã chia sẻ với báo chí địa phương về khả năng sống sót của con vịt và cho biết, với cường độ áp lực nước cũng như độ sâu của hố xoáy, khả năng sống sót của con vịt gần như bằng 0.

"Khả năng sống sót của con vịt trông không mấy tốt đẹp", Ruff chia sẻ với trang SFGate.

Lọt thỏm xuống xoáy nước sâu 60m khi đang bơi, chú vịt nhỏ bỗng trở thành tâm điểm internet - Ảnh 3.

Hố thoát nước "Glory Hole" tại California sau một trận mưa lớn

Một chuyên gia khác có tên Melissa Vignau thuộc Khu thủy lợi Solano cũng đồng quan điểm với Brionna Ruff, cho rằng với vận tốc của nước lúc đó, con vịt hoàn toàn có thể bị xé ra thành từng mảnh. Thế nhưng anh Fowler vẫn khẳng định chú vịt kia đã sống sốt và đã an toàn:

"Không ai nghĩ thứ gì rơi xuống cái hố kia lại có thể sống sốt, thế nhưng con vịt vẫn ổn, tôi đã tận mắt chứng kiến".

Hiện cư dân mạng vẫn đang bàn tán nhau về số phận của con vịt, liệu nó còn sống hay đã chết? Không ai có thể dám chắc được.

NỔI BẬT TRANG CHỦ