Sonos phát triển loa tương thích với tất cả trợ lí AI hiện nay

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sonos - một thương hiệu chuyên về loa không dây gia dụng - đang muốn phát triển một chiếc loa có khả năng tương thích với tất cả trợ lí AI.

Sonos, một công ty công nghệ chuyên về loa không dây dành cho gia đình đang có ý định tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) cho các sản phẩm của mình tương tự như Amazon Echo. Tuy nhiên, ý tưởng của Sonos là muốn tạo ra một thiết bị “tất cả trong một” có thể kết nối với nhiều hơn một trợ lí AI.

Chi tiết về thiết bị vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng vào thời điểm này nhưng một bản ghi nhớ của CEO Patrick Spence bị rò rỉ gần đây tiết lộ việc Sonos đang phát triển một loa gia dụng thông minh tương thích với tất cả trợ lí AI hiện nay. Nghĩa là thiết bị này có thể làm việc với cả Alexa, Google Assistant, Cortana hay Siri của Apple.

Sonos hiện được đánh giá là một trong những nhà cung cấp loa không dây gia dụng tốt nhất. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm Amazon Echo và Google Home gần đây, Sonos lo ngại có thể mất thị trường vào tay đối thủ vì người dùng hiện tại cần nhiều hơn một chiếc loa chỉ biết chơi nhạc.

Năm ngoái, Sonos cho biết người dùng có thể kiểm soát tất cả các loa Sonos trong nhà thông qua Amazon Echo. Tuy nhiên, Sonos chưa muốn dừng lại. Một chiếc loa có chất lượng không thua các sản phẩm trong quá khứ và có khả năng làm việc với tất cả trợ lí AI vẫn là mục tiêu lớn nhất của công ty lúc này.

Kế hoạch này của Sonos rất táo bạo và có thể đặt công ty vào vị trí đối đầu với nhiều đối tác và những công ty hàng đầu thế gới như Amazon, Google và có thể cả Apple nữa.

Tham khảo: Neowin

NỔI BẬT TRANG CHỦ