Sony báo tin buồn cho người chơi PC, khẳng định khó có ngoại lệ về game độc quyền

  Tuấn Hưng, ttvn.toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Thông tin này từ phía Sony có lẽ sẽ khiến không ít game thủ PC cảm thấy thất vọng.

  Từ lâu, các tựa game vốn được gắn mác độc quyền trên những hệ nền tảng như PlayStation, Xbox sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tới tay các game thủ PC. Tuy nhiên, thời gian gần đây, điều này có vẻ như đã bị thay đổi phần nào. Đơn cử như trường hợp của The Last of Us Part 1. Trò chơi đã xuất hiện trên Steam chỉ 6 tháng sau khi ra mắt trên nền tảng PlayStation 5. Điều này đã làm dấy lên không ít hy vọng cho nhiều game thủ, khi mà chắc chắn, kho game độc quyền trên PlayStation luôn ẩn chứa không ít những bất ngờ thú vị và đã được kiểm chứng về chất lượng. Thế nhưng mới đây, đại diện của Sony lại mang tới một thông tin có lẽ sẽ khiến nhiều người thất vọng.

  Sony báo tin buồn cho người chơi PC, khẳng định khó có ngoại lệ về game độc quyền - Ảnh 1.

  Jim Ryan vừa đưa ra tuyên bố mới nhất của Sony

  Cụ thể, giám đốc của PlayStation, Jim Ryan đã khẳng định cam kết của Sony trong việc giữ các sản phẩm, tựa game độc quyền của Sony trên PlayStation và sẽ không sớm xuất hiện trên PC như những gì mà The Last of Us Part 1 vừa làm. Mặc dù không nêu ra các mốc thời gian cụ thể, thế nhưng như Jim Ryan thừa nhận, qua một số cuộc tiếp xúc, thảo luận với người hâm mộ của PlayStation, việc phát hành các tựa game độc quyền của hệ máy này trên PC sau khoảng 2-3 năm sẽ là cột mốc phù hợp. Tất nhiên, điều này cũng có lý do của nó, khi việc giữ các trò chơi độc quyền trên nền tảng của mình càng lâu, Sony sẽ càng làm tăng thêm sức hút của PlayStation 5.

  Sony báo tin buồn cho người chơi PC, khẳng định khó có ngoại lệ về game độc quyền - Ảnh 2.

  Các game thủ PC sẽ phải chờ đợi khoảng 2-3 năm để được thưởng thức những tựa game độc quyền trên PlayStation

  Do đó, có lẽ sẽ còn khá lâu để những bom tấn như Horizon Forbidden West có một trang Steam của riêng mình. Ngoài ra, Jim Ryan cũng khẳng định rằng sẽ rất khó để xảy ra bất kỳ một ngoại lệ nào trong tương lai. Bản thân ông cũng khẳng định nhiều lần rằng nhịp phát hành so le giữa hai nền tảng PS/PC đã kéo dài xuyên suốt nhiều năm vẫn đang hoạt động rất tốt và không có lý do gì để thay đổi công thức này. Bên cạnh đó, trong chiến dịch phát triển khả năng cạnh tranh cho PlayStation 5, Jim Ryan cũng cam kết sẽ tăng số lượng các tựa game bom tấn, độc quyền dành riêng cho hệ máy này.

  Sony báo tin buồn cho người chơi PC, khẳng định khó có ngoại lệ về game độc quyền - Ảnh 3.

  Đây là điều cần thiết trong nỗ lực gia tăng sức cạnh tranh cho hệ máy PlayStation 5

  Tất nhiên, người hưởng lợi nhiều nhất sau tuyên bố này không phải ai khác mà chính là các game thủ của hệ máy PlayStation mà thôi. Còn về phần người dùng của Steam hoặc các game thủ PC khác, họ sẽ phải mất tối thiểu 2 năm chờ đợi để được thưởng thức kho game độc quyền trên PlayStation.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ