Sony giới thiệu máy ảnh A9 với tốc độ chụp siêu khủng, đe doạ Canon 1DX Mark II và Nikon D5

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với hàng loạt tính năng vượt trội, đây được xem là "khủng long" mới khiến các đối thủ dè chừng.

Với câu nói "Đây là chiếc máy ảnh có nhiều cải tiến về công nghệ nhất, sáng tạo nhất mà chúng tôi từng làm ra", Sony đã trình làng vũ khí mới - A9 khiến biết bao đối thủ phải run sợ.

"Khủng long" Sony a9 trình làng khiến nhiều đối thủ phải dè chừng

Như vậy, sau nhiều tin đồn, cuối cùng chiếc máy ảnh Mirrorless cảm biến 24 MP Full Frame cũng đã xuất hiện. Được biết, Sony a9 có tốc độ chụp siêu khủng, lên đến 20fps (khung hình/giây), nên sẽ chuyên trị cho các thể loại chụp ảnh thể thao lẫn động vật hoang dã. Ngoài ra, máy còn trang bị hệ thống lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ phủ nét chiếm 93% khung ảnh.

Kính ngắm điện tử EVF có độ quét đến 120fps cùng 3,686 triệu điểm ảnh, đảm bảo các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy không bị xảy ra. Sony a9 cũng trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5.

Về khả năng lưu ảnh khi chụp (buffer), máy có thể chụp liên tục 362 tấm ảnh JPEG (ở chuẩn Fine), 241 ảnh RAW nén và 128 ảnh RAW không nén, điều này khiến 1DX Mark II (vốn chỉ có tốc độ chụp 14fps) bị bỏ xa. Để làm được điều này, Sony cho biết họ đã sử dụng hệ thống cảm biến CMOS xếp chồng mới (Stacked CMOS), giúp cho việc xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp 20 lần so với các máy ảnh Full Frame trước đây của họ, kèm theo đó là bộ nhớ RAM cao cùng vi xử lý hình ảnh BIONZ X mới.

Sử dụng thế hệ pin mới, Sony a9 cho khả năng đáp ứng gấp đôi so với đời trước: chụp được 480 bức ảnh cho 1 lần sạc. Và nếu người dùng cần thêm, Sony cũng có bàn thêm báng pin chứa 2 viên pin bên trong, tức có thể chụp được khoảng 950 bức ảnh trước khi cạn pin.

Dự kiến a9 sẽ được bán ra vào tháng 5 với mức giá khoảng 4.500 USD (tương đương 102 triệu đồng).

Cũng trong buổi giới thiệu này, Sony trình làng thêm ống kính mới thuộc dòng G Master, đó là FE 100-400 mm F4.5-5.6 GM OSS. Được biết, ống kính này trang bị hệ thống motor Direct Drive Super Sonic Wave cùng motor tuyến tính giúp khả năng lấy nét chính xác cũng như yên tĩnh hơn khi hoạt động. Theo Sony, ống kính này sẽ cho hình ảnh rõ nét đến từng góc cạnh, khoảng cách lấy nét gần nhất là 98 cm và nặng khoảng 1,4 kg. Ống kính này sẽ được dự kiến bán ra vào tháng 5 với giá 2.500 USD (tương đương 56,8 triệu đồng).

(Tham khảo: Petapixel)

NỔI BẬT TRANG CHỦ