Sony Xperia 1 lộ diện với thiết kế mới, màn hình siêu dài 21:9 và 3 camera sau 52MP

  tvd,  

  Xperia XZ4 sẽ có tên gọi chính thức là Xperia 1, một sự khởi đầu mới của Sony.

  Theo những báo cáo trước đây, Sony sẽ tham gia sự kiện MWC 2019 với việc ra mắt hai chiếc smartphone tầm trung Xperia 10 và Xperia 10 Plus, trước đây được gọi là Xperia XA3 và XZ3 Plus, cùng với một chiếc smartphone flagship cao cấp.

  Theo truyền thống, chiếc smartphone flagship cao cấp sẽ là người kế nhiệm tiếp theo của Xperia XZ3, vì vậy sẽ có tên là Xperia XZ4. Tuy nhiên báo cáo mới nhất cho biết Sony sẽ thay đổi tên của chiếc smartphone này, và gọi là Xperia 1.

  Xperia 1 là sự khởi đầu mới của Sony

  Chiếc smartphone Xperia 1 sẽ là sự khởi đầu mới của Sony, ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đầu tiên chính là thiết kế, Sony sẽ thay đổi thiết kế truyền thống của mình, mặc dù vẫn không chạy theo các xu hướng màn hình tai thỏ, waterdrop, camera pop-up hay đục lỗ. Thay vào đó, Sony sẽ thiết kế Xperia 1 với màn hình siêu dài, có tỷ lệ 21:9.

  Sony Xperia 1 lộ diện với thiết kế mới, màn hình siêu dài 21:9 và 3 camera sau 52MP - Ảnh 1.

  Đây cũng là lần đầu tiên một chiếc smartphone có tỷ lệ màn hình như vậy, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm xem video và chơi game ấn tượng. Màn hình của Xperia 1 sẽ có kích thước 6,1 inch, sử dụng tấm nền OLED và hỗ trợ HDR.

  Xperia 1 sẽ không có cảm biến vân tay dưới màn hình, thay vào đó Sony trang bị một nút cảm biến riêng nằm ở cạnh bên. Cảm biến vân tay này sẽ nằm bên dưới hai nút điều chỉnh âm lượng, bên cạnh đó sẽ có một nút chụp ảnh chuyên dụng. Không có dấu hiệu nào cho thấy sự tồn tại của jack cắm tai nghe 3.5mm, đây có thể là tin buồn đối với các fan của Sony.

  Camera sẽ được cải tiến ấn tượng

  Theo đánh giá của DxOMark, Huawei Mate 20 Pro, P20 Pro và Samsung Galaxy S10 hiện đang giữ 3 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng smartphone có camera tốt nhất, cùng có 109 điểm. Tuy nhiên rất có thể bảng xếp hạng này sẽ bị xáo trộn khi Sony Xperia 1 ra mắt, bởi chiếc smartphone flagship này hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến ấn tượng về camera, đặc biệt là sẽ được trang bị 3 camera sau.

  Sony Xperia 1 lộ diện với thiết kế mới, màn hình siêu dài 21:9 và 3 camera sau 52MP - Ảnh 2.

  Mặc dù chưa có nhiều thông tin tiết lộ, nhưng một nguồn tin xác nhận cảm biến chính của Xperia 1 sẽ có độ phân giải lên tới 52MP và khẩu độ f/1.6. Hiện tại cảm biến cao cấp nhất trên smartphone mới chỉ đạt độ phân giải 48MP. Khẩu độ lớn hơn cũng hứa hẹn sẽ giúp Xperia 1 chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Cấu hình phần cứng cao cấp

  Sony sẽ trang bị cho Xperia 1 bộ vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Hiện tại chưa có thông tin về phiên bản Xperia 1 với nhiều bộ nhớ RAM và dung lượng lưu trữ hơn, tuy nhiên hoàn toàn có khả năng xảy ra.

  Sony Xperia 1 lộ diện với thiết kế mới, màn hình siêu dài 21:9 và 3 camera sau 52MP - Ảnh 3.

  Chiếc smartphone cũng sẽ được trang bị Android 9.0, dung lượng pin 4.000 mAh ấn tượng. Chưa có thông tin về phiên bản Xperia 1 hỗ trợ 5G, nhiều khả năng sẽ không xuất hiện ít nhất là tại thời điểm hiện nay.

  Ngày ra mắt và giá bán

  Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt Xperia 1, Xperia 10 và 10 Plus vào ngày 25 tháng 2, cũng tại MWC 2019. Tại thị trường Châu Âu, Xperia 1 sẽ có giá bán bắt từ 800 đến 900 EUR (khoảng 905 đến 1.020 USD). Giá bán có thể thấp hơn tại thị trường Mỹ và trên toàn cầu.

  Tham khảo: gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày