SpaceX tuyên bố sẽ không bảo hành thiết bị Starlink nếu chúng bị làm hỏng bởi khủng long

Bảo Nam,  

Công ty cũng tuyên bố các tranh chấp phát sinh từ việc sử dụng Starlink trên hành trình đến sao Hỏa sẽ không chịu sự điều chỉnh của luật pháp Trái đất.

Tuyên bố về phạm vi bảo hành hài hước của Starlink - dịch vụ internet vệ tinh của SpaceX - mới được phát hiện bởi một người dùng Reddit. Người này đã chia sẻ hình ảnh một phần về phạm vi bảo hành của thiết bị đầu cuối Starlink và các vấn đề về thông số kỹ thuật khác.

Vì đĩa thu tín hiệu của người dùng Starlink thường được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, nơi dễ xảy ra thiên tai, tài liệu này thông báo cho người dùng rằng việc bảo hành thiết bị đầu cuối sẽ không bao gồm thiệt hại do các trường hợp ngoài tầm kiểm soát của SpaceX, chẳng hạn như sét đánh và lũ lụt. Danh sách cũng cho biết thêm rằng bất kỳ thiệt hại nào do "khủng long" gây ra cũng không được bảo hành.

SpaceX tuyên bố sẽ không bảo hành thiết bị Starlink nếu chúng bị làm hỏng bởi khủng long - Ảnh 1.

Bảo hành thiết bị không bao gồm các thiệt hại do: Sét, điện giật, hỏa hoạn, lũ lụt, mưa đá, bão, động đất, thiên thạch, bão mặt trời, khủng long hoặc "các lực lượng khác của tự nhiên."

Ngoài ra, SpaceX đã thông báo cho người dùng rằng bất kỳ tranh chấp nào có thể phát sinh từ việc sử dụng Starlink trên sao Hỏa hoặc hành trình đến sao Hỏa sẽ không chịu sự điều chỉnh của luật pháp Trái đất.

Đây được xem là tuyên bố ngắn gọn về mục đích của SpaceX là thiết lập sự hiện diện của con người trên sao Hỏa thông qua hệ thống phương tiện phóng thế hệ tiếp theo Starship của nó.

Được biết, SpaceX đã ra mắt thế hệ thứ hai của dòng sản phẩm Starlink vào tháng 11 năm ngoái. Ăng-ten của thiết bị này đã thay đổi từ hình tròn thành hình chữ nhật và kích thước của bộ định tuyến hỗ trợ cũng được giảm xuống, tích hợp chức năng Wi-Fi. Thiết bị này có giá khoảng 499 USD, nhưng sẽ mất một thời gian để giao hàng.

SpaceX tuyên bố sẽ không bảo hành thiết bị Starlink nếu chúng bị làm hỏng bởi khủng long - Ảnh 2.

Đĩa thu tín hiệu Starlink mới có thiết kế hình chữ nhật.

Năm 2021 vừa qua cũng là một năm khó khăn đối với Starlink, vì công ty không chỉ phải vật lộn với các hạn chế về sản xuất và giao hàng do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu mà còn chứng kiến việc một số thiết bị đầu cuối của người dùng không thể chịu được nhiệt độ cao và phồng rộp trong đợt nắng nóng xảy ra ở các vùng phía Tây của Hoa Kỳ.

Sóng nhiệt đã khiến nhiều thiết bị đầu cuối Starlink bị hư hỏng, khi nhiệt độ một số nơi chạm ngưỡng 50 độ C. Để hợp lý hóa việc sản xuất, Starlink sau đó đã giới thiệu phiên bản 2 với thiết kế mới, nhưng kèm chỉ định chúng chỉ hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -5 độ C tới 50 độ C.

Tham khảo tweaktown

https://genk.vn/spacex-tuyen-bo-se-khong-bao-hanh-thiet-bi-starlink-neu-chung-bi-lam-hong-boi-khung-long-20220201141123488.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ