SpaceX và T-Mobile 'bắt tay' phủ sóng di động tới các khu vực hẻo lánh nhất

  Lê Đạt , Báo tin tức 

  Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk và nhà mạng T-Mobile (Mỹ) đã

  SpaceX và T-Mobile 'bắt tay' phủ sóng di động tới các khu vực hẻo lánh nhất - Ảnh 1.

  Biểu tượng của SpaceX và T-Mobile . Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo kế hoạch, mạng không dây của T-Mobile sẽ được định tuyến thông qua các vệ tinh Starlink của SpaceX ở quỹ đạo gần Trái Đất. T-Mobile cho biết hầu hết điện thoại thông minh từng kết nối với mạng này sẽ tương thích với dịch vụ mới bằng kết nối radio sẵn có.

  SpaceX và T-Mobile đang tìm cách cung cấp dịch vụ nhắn tin - trong đó có tin nhắn SMS, MMS cùng các ứng dụng nhắn tin khác - ở hầu hết nước Mỹ, gồm cả Hawaii, Alaska hay vùng lãnh thổ Puerto Rico và các vùng lãnh hải. Dự kiến, hai công ty này sẽ triển khai giai đoạn thử nghiệm tại một số khu vực được lựa chọn vào cuối năm 2023, cũng như mở rộng thêm dịch vụ cuộc gọi và truy cập Internet trong giai đoạn tiếp theo.

  Bên cạnh đó, T-Mobile và SpaceX cũng tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các đối tác khác nhằm mở rộng dịch vụ này trên phạm vi toàn cầu.

  Tỷ phú Elon Musk nhấn mạnh một trong những lợi ích quan trọng mà dịch vụ này mang lại là sóng điện thoại di động được phủ ở mọi nơi trên thế giới, qua đó có thể cứu được những người gặp phải tình huống đe dọa đến tính mạng ở những vùng hẻo lánh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày