SSI Research: “Galaxy Note 8 là cứu cánh của ngành công nghiệp Việt Nam”

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 10/03/2017 3:36 PM

Sự ra đời của Galaxy Note 8 đã giúp ngành công nghiệp điện tử Việt Nam tăng trưởng 44,5% so với cùng kỳ, mức tăng cao nhất trong 32 tháng.

Survey Sampling International (SSI) là nhà cung cấp các giải pháp và công nghệ dữ liệu toàn cầu cho nghiên cứu điều tra người tiêu dùng và doanh nghiệp. Theo báo cáo vĩ mô vừa được SSI Research công bố, nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng và đây là kết quả của những nỗ lực nội tại rất lớn như thu hút FDI hay tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đã diễn ra từ nhiều năm trước.

Bên cạnh đó có một điểm nhấn quan trọng mà SSI đã đưa ra, đó là sự ra đời của Galaxy Note 8 đã giúp ngành công nghiệp điện tử Việt Nam tăng trưởng 44,5% so với cùng kỳ, mức tăng cao nhất trong 32 tháng. Qua đó, Galaxy Note 8 chính là cứu cánh của ngành công nghiệp trong Q3/2017.

Chỉ số công nghiệp Điện tử 9 tháng được đẩy lên 25,1% (cùng kỳ tăng 13,4%). Sản xuất điện thoại có giá trị rất lớn (xuất khẩu điện thoại chiếm tới 1/5 tổng giá trị xuất khẩu cũng như GDP 9 tháng) nên tăng trưởng của ngành này có ảnh hưởng trọng yếu đến tăng trưởng GDP.

Galaxy Note 8, như nhiều smartphone cao cấp trước đây của Samsung, được sản xuất tại nhà máy ở Thái Nguyên. Bên cạnh sản xuất Note 8 cho thị trường Việt Nam, nhà máy này cũng sản xuất máy cho nhiều thị trường khác.

Trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, Samsung của Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh. Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, các sản phẩm của Samsung đã chiếm hơn 20% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong khoảng thời gian trên.

Tham khảo: SSI Research, TCTK

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày