Startup công nghệ ra mắt chiếc băng vệ sinh "thông minh" nhất từ trước đến nay

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Khi thế giới công nghệ phát triển, bất kỳ đồ vật nào cũng có thể trở nên thông minh hơn.

Công nghệ hiện đại đang phát triển rất mạnh mẽ, khiến cho bất kỳ món đồ vật nào cũng có thể trở nên “thông minh” hơn và kết nối được với các thiết bị di động như smartphone. Thậm chí là một vật dụng rất đời thường như băng vệ sinh cũng có khả năng để trở thành một thiết bị thông minh như vậy.

Một startup công nghệ có tên My.Flow, đã ra mắt một sản phẩm vô cùng đặc biệt. Đó là chiếc tampon (một loại băng vệ sinh) có thể kết nối Bluetooth với smartphone. Với ý tưởng là để thông báo cho người dùng biết khi nào cần phải thay một chiếc tampon mới.

Ý tưởng ban đầu của My.Flow là đặt một module Bluetooth nhỏ ngay bên trong chiếc tampon này. Thế nhưng nhiều người sử dụng sẽ không thoải mái nếu như có một thiết bị điện tử được đặt bên trong người của họ.

Chính vì vậy mà My.Flow đã phải thay đổi thiết kế. Họ gắn thêm một sợi dây dài và đặt module Bluetooth ở đầu kia của sợi dây này. Thế nhưng thiết kế mới này chắc chắn sẽ không thể khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, khi cứ có một sợi dây khá dài lòng thòng trong quần của họ.

Mặc dù vậy nhiều người cho rằng chiếc tampon công nghệ cao này sẽ thực sự hữu ích. My.Flow cho biết module Bluetooth để gắn vào chiếc tampon này sẽ được bán với giá 50 USD, tất nhiên người dùng có thể tháo nó ra và gắn vào một chiếc tampon mới.

Bằng một ứng dụng trên smartphone, người dùng không chỉ đo được lượng kinh nguyệt để biết khi nào cần thay băng vệ sinh, cũng như biết khi nào mình hết kỳ kinh nguyện. Mà người dùng còn có thể theo dõi lịch sử các kỳ kinh nguyệt, từ đó biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Tham khảo: Gizmodo