Strategy Analytics: tăng trưởng doanh số smartphone của Samsung sẽ đứng lại trong năm tới

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nguyên nhân đến từ sự cạnh tranh quyết liệt của Apple và các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Samsung đã có một năm kỷ lục và tất cả không chỉ phụ thuộc vào mảng kinh doanh di động. Công ty đến từ Hàn Quốc tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics của Mỹ dự đoán rằng những khó khăn này có thể khiến cho sự tăng trưởng smartphone của Samsung bị giảm sút trong năm tới.

Strategy Analytics cho rằng doanh thu từ smartphone của Samsung trong năm 2018 sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Thị phần thị phần của Samsung dự kiến sẽ giảm xuống dưới 20%.

Công ty nghiên cứu thị trường này ước tính Samsung xuất xưởng 319 triệu smartphone trong năm 2017, chiếm 20,5% thị phần toàn cầu. Theo kế hoạch, năm tới, doanh số sẽ giảm xuống 315 triệu chiếc, chiếm 19,2% thị phần.

Dự đoán này một phần đến từ sự cạnh tranh mạnh mẽ của Apple trên thị trường toàn cầu ở phân khúc cao cấp. Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang gây áp lực lên gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ở phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Nếu dự đoán này chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên doanh số smartphone của Samsung giảm kể từ khi dòng Galaxy S ra mắt cách đây khoảng 10 năm. Sự cố với Galaxy Note7 năm ngoái được đánh giá là một ngoại lệ.

Các nhà cung cấp hàng đầu khác - Apple, Huawei, Oppo và Xiaomi - đều mong muốn giữ vững hoặc phát triển thị phần của họ. Bộ phận di động của Samsung chắc chắn sẽ phải có nhiều chính sách mới phù hợp nếu muốn ngăn chặn điều này xảy ra.

Samsung sẽ đặt nhiều hi vọng vào thành công của Galaxy S9. Bên cạnh đó, Samsung cũng phải tạo ra các sản phẩm có sự cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Trung Quốc ở phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ