Sử dụng ARKit, ứng dụng miễn phí này cho bạn treo thử tranh ảnh lên tường và biến chúng thành tác phẩm của Van Gogh, Picasso

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Hy vọng AR sẽ mở ra những hướng phát triển mới cho công nghệ.

Công nghệ AR (thực tế tăng cường) đang rất phổ biến hiện nay, thu hút được nhiều sự chú ý của những công ty lớn, một trong số đó tất nhiên phải kể đến Apple. Với bộ công cụ ARKit, hãng cho phép các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng AR độc đáo cho iOS, trong những ứng dụng AR đầu tiên sử dụng ARKit xuất hiện trên App Store, AirMeasure của nhà phát triển Laan Labs được rất nhiều người yêu thích bởi cho phép đo lường trong không gian thực tế tăng cường rất thú vị.

Download AirMeasure on App Store.

AirMeasure

Trong bản cập nhật mới nhất, AirMeasure đã thêm vào tính năng để người dùng “ướm” thử bức tranh ảo lên bức tường thật để xem có phải là vị trí phù hợp hay chưa. Không những vậy, bạn còn có thể thêm các filter vào bức ảnh theo phong cách như các danh họa Van Gogh hay Picasso, cũng tương tự như ứng dụng Prisma khá nổi tiếng trong thời gian qua, nhưng mọi thứ được thực hiện trong không gian nửa thật nửa ảo của công nghệ AR.

AirMeasure đã góp phần cho chúng ta thấy công nghệ phát triển nhanh thế nào, chỉ một vài năm trước, những filter như của Prisma cần có hệ thống AI và mạng để xử lý, khá mất thời gian, thì giờ đây chúng được thực hiện ngay trong thời gian thật, không gian thật với bức ảnh ảo chỉ bằng chiếc iPhone của bạn.

AirMeasure

Dù AR chưa biết có thành công trong tương lai hay không, nhưng hiện tại, những điều AR đang làm được là rất thú vị và hữu ích, nếu chúng được phát triển mạnh mẽ trong tương lai thì có lẽ một ngày nào đó, chúng ta không còn phân biệt được giữa thật và ảo nữa.

Tham khảo: Co.Design