Sự kiện công nghệ đình đám từ ông trùm quảng cáo Việt Nam

Quang Vũ,  

Đứng trước bài toán tổ chức sự kiện doanh nghiệp khó tiếp cận đúng và đủ đối tượng, VCCorp đã tìm ra hướng đi mới, nhanh chóng đầu tư và triển khai các nền tảng cho công nghệ Hybrid Event và Mega Livestream.

Sự kiện công nghệ đình đám từ ông trùm quảng cáo Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trước tới nay, các sự kiện thường được tổ chức theo cách truyền thống dưới hình thức offline. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 ập đến, cùng với làn sóng chuyển đổi số ngày càng lớn mạnh đã trở thành thách thức cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp chuyển hướng sang phương thức tổ chức sự kiện trực tuyến.

Giờ đây, không khó để bắt gặp các buổi lễ ra mắt sản phẩm, lễ ký kết hay cuộc họp đại hội cổ đông được tổ chức theo hình thức online. Mọi người bắt đầu quen dần với cách tổ chức như này, người tham gia sẽ không nhất thiết phải đến tận nơi tổ chức, và từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian di chuyển.

Sự kiện công nghệ đình đám từ ông trùm quảng cáo Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, nhiều công ty đang tiến hành tổ chức livestream trên các nền tảng như Facebook, YouTube… Tuy nhiên, điểm yếu của cách làm này là mỗi kênh chỉ tiếp cận được một nhóm khách hàng/đối tượng cụ thể, chưa kể việc bị giới hạn thời gian hay số lượng người tham gia. Khi có quá nhiều lượt truy cập, các kênh livestream này có thể bị nghẽn mạng, "đơ" hình ảnh hay mất tiếng.

Đứng trước bài toán giải quyết các vấn đề kể trên, công ty hàng đầu về công nghệ như VCCorp đã tìm ra hướng đi mới, nhanh chóng đầu tư và triển khai các nền tảng cho công nghệ Hybrid event và Mega livestream.

Không nhiều người biết VCCorp cũng là đơn vị đứng sau nhiều chương trình lớn, có tiếng vang trong ngành truyền thông - tổ chức sự kiện tại Việt Nam. VCCorp có thế mạnh trong việc thấu hiểu tiếng nói của người trẻ, đặc biệt là Gen Z. Đồng thời, VCCorp cũng có khả năng dự đoán được độ hot của format/chương trình nhờ kinh nghiệm dày dặn trong ngành truyền thông quảng cáo.

Sự kiện công nghệ đình đám từ ông trùm quảng cáo Việt Nam - Ảnh 3.

VCCorp là đơn vị đứng sau nhiều chương trình lớn, có tiếng vang trong ngành truyền thông - tổ chức sự kiện tại Việt Nam

VCCorp sở hữu và cộng tác với các trang báo hàng đầu trong từng lĩnh vực, được chia thành 5 nhóm nội dung giúp dễ dàng tiếp cận các đối tượng chuyên biệt, hiện là mạng lưới số 1 về nội dung chất lượng cao, chiếm giữ 40% thị phần quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam, với 20 trang nội bộ, 5 trang tin tức độc quyền và 151 trang cộng tác.

Sở hữu nhiều thế mạnh chỉ riêng mình có, VCCorp đã tăng cường đầu tư và phát triển hệ thống Mega livestream trên đa nền tảng website và hot fanpage của riêng mình. Tất cả các kênh đều được đánh giá là uy tín và có lượng tương tác cao, quan trọng là phù hợp với các đối tượng khách hàng.

VCCorp có thể phát sóng được hơn 100 website lớn nhỏ, gần 20 fanpage, livestream được cả trên app sở hữu và app đối tác. Ngay cả với các chương trình yêu cầu tương tác, bình chọn trực tuyến, VCCorp cũng có thể giải quyết được bài toán này với các tính năng được tính hợp trên hệ thống của mình.

VCCorp cùng công nghệ Mega Livestream có thể giải quyết nỗi lo tổ chức sự kiện của doanh nghiệp

Sở hữu và hợp tác với những trang báo lớn, uy tín và có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội - ban ngành, VCCorp đã hình thành một đội ngũ sản xuất nội dung chất lượng cao, là những chuyên gia và những phóng viên chất lượng, đội ngũ creative & chụp ảnh, quay phim, thiết kế sản xuất hình ảnh đẹp.

Hiện nay, VCCorp còn sở hữu và cung cấp nền tảng công nghệ mới cho phép phát sóng Mega Livestream đa kênh, đa nền tảng một cách mượt mà, tạo hiệu ứng lan tỏa cao. Mega Livestream là phát sóng livestream đồng thời các chương trình trên đa nền tảng với quy mô lớn trên nền tảng digital. Điều này giúp các chương trình như game show online, các sự kiện của doanh nghiệp sẽ được phát sóng đến đúng độc giả đang online, đang đọc tin tức, giải trí trên mọi nền tảng xem được chương trình với quy mô lớn.

Ưu điểm của Mega Livestream trên digital chính là sự linh hoạt, các chương trình và doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động đưa ra KPI cho chương trình về số lượng độc giả cũng như số lượng view livestream mong muốn, 1 chương trình có thể đạt được lên tới 5-6 triệu view chỉ trong 2h ngay sau khi phát sóng & đo lường các chỉ số rất rõ ràng, chi tiết.

Anh Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Sản phẩm Admicro (VCCorp), Giám đốc điều hành Magneto - IMC Agency (VCCorp) nhận định, phát sóng các chương trình giải trí trên nền tảng Mega livestream là khái niệm còn khá mới mẻ, tuy nhiên đây chính là tương lai của truyền hình, giải trí.

Có thể thấy, tất cả các kênh phát sóng chương trình đồng thời cùng lúc sẽ tạo ra sự bùng nổ mạnh mẽ nhất. Chương trình KOC VIETNAM là ví dụ thành công của VCCorp khi phát sóng cùng lúc đồng thời trên tất cả các nền tảng từ báo chí, mạng xã hội đến các app đọc báo, app thương mại điện tử của đối tác Lazada với tổng cộng hơn 100 website báo chí, 35 fanpage hợp tác, microsite chương trình, 5 app báo chí thuộc sở hữu VCCorp, MXH Lotus và app thương mại điện tử Lazada.

Thống kê cho thấy, ba tập có chỉ số phát sóng ấn tượng nhất của KOC VIETNAM là tập 1, tập bán kết và tập chung kết đều đạt tới lượt xem xấp xỉ 4 triệu chỉ sau 1 giờ trình chiếu. Thông số này vượt hơn hẳn so với các TV show lớn khác trên thị trường ở nền tảng digital. Bởi lẽ, trung bình 1 TV Show lớn có tiếng hoặc của các đơn vị chuyên làm show sau phát trên truyền hình cũng chỉ đạt tầm 1-2 triệu view/ tập đầu tiên phát sóng, còn các show mới thì chỉ đạt tầm 50k-300k view/tập.

Thành công của chương trình cho thấy VCCorp sở hữu nền tảng phát công nghệ và băng thông tải được lượng phát sóng lớn, để đảm bảo phát sóng ổn định. Ngoài ra, đội ngũ nhân lực cũng được đánh giá có chuyên môn cao, đưa ra các kịch bản phát sóng để ứng biến nhanh, vận hành trơn tru trong thời gian ngắn khi show diễn ra.

Sự kiện công nghệ đình đám từ ông trùm quảng cáo Việt Nam - Ảnh 4.

Từ những gì chương trình KOC VIETNAM 2022 đạt được và nhìn nhận về tương lai, anh Quốc Khánh khẳng định: "Tôi nghĩ Mega livestream sẽ trở thành phương thức phát sóng must-have cho các chương trình game show online và sự kiện của doanh nghiệp, sẽ thay đổi chiến lược phát sóng theo 1 motif quen thuộc để tạo ra sự bứt phá, bùng nổ hơn, nhiều sáng tạo, thú vị hơn cho các chương trình game show - sự kiện lớn cần có sự tương tác cao. Đặc biệt qua giai đoạn Covid-19, khi thói quen độc giả thay đổi làm việc online và giải trí ở nhà nhiều hơn thì xu hướng các chương trình, sự kiện chắc chắn cũng phải dịch chuyển online nhiều hơn & đa dạng, mới mẻ hơn để đáp ứng thị hiếu của khán giả".

Trong tương lai, Mega Livestream sẽ giúp các chương trình khác tạo nhiều điểm tiếp xúc với công chúng, tích hợp các công nghệ tự động, cá nhân hoá nội dung và tăng tương tác, mở rộng các hoạt động mạnh mẽ trên online tạo độ phủ lớn, viral. Ngoài ra, VCCorp sẽ là người tiên phong cung cấp và tối ưu hoá hình thức này để các chương trình khác có thể thành công. Doanh nghiệp giờ đây có thêm công cụ marketing, thêm những hướng đi mới để tiếp cận người dùng và đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

https://genk.vn/su-kien-cong-nghe-dinh-dam-tu-ong-trum-quang-cao-viet-nam-20220614154937852.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ