Sự thật kinh hoàng phía sau bức ảnh Panorama Thượng Hải 24.9 tỷ Pixel nổi tiếng

  PV,  

  Bên trong tấm ảnh có độ phân giải hàng chục tỷ Pixel ấy, có một sự thật không ngờ tới...

  Bức ảnh toàn cảnh khổng lồ của bến Thượng Hải, có độ phân giải lên đến 24.9 tỷ Pixel, từng khiến thế giới chú ý và thu hút tới 30 triệu lượt xem đổ về trang web của công ty thực hiện nó, Big Pixel Studio hóa ra lại ẩn chứa một bí mật khó có thể tin nổi.

   Bức ảnh 24.9 tỷ Pixel của Big Pixel Studio.

  Bức ảnh 24.9 tỷ Pixel của Big Pixel Studio.

  Trong bức ảnh là toàn cảnh thành phố Thượng Hải nhìn từ nóc một tòa nhà trung tâm, cảnh quan trải dài của dòng sông Hoàng Phố thơ mộng, bầu trời xanh mênh mang và những tòa nhà chọc trời. Người ta cảm thấy mình như biến mất vào cõi thênh thang ấy. đắm chìm trong sự cô liêu và mênh mông đất trời. Chỉ có điều, trong cõi hư không ấy, xuất hiện một điều dị thường mà phải những quý anh rảnh rỗi hay mắt tinh như cú vọ mới hay biết.

  Để biết cái gì ẩn sau tấm hình hàng chục tỷ pixel ấy, hãy cuộn chuột nhiệt tình, zoom vào phần cửa sổ ở khách sạn Sharing-La Phố Đông sang trọng kia, nhớ là tòa lùn xủn nằm ngay cạnh tòa nhà có biển Aurora sáng choáng. Cuộn, cuộn nữa, cuộn mãi, có thấy gì khác lạ không?

   Ối giời ơi trời đất thiên địa ơi!!!

  Ối giời ơi trời đất thiên địa ơi!!!

  Ối giời ơi một ông kễnh ở truồng kiễng chân trên cửa sổ, một tay có vẻ như đang nghe điện thoại, tay còn lại ở vị trí nào đó, làm gì thì... không biết. Đấy, đời thì đầy chuyện có ngờ cũng không tới. Ai mà nghĩ được trong tấm hình thơ mộng đến thế lại có hình ảnh rất đỗi... mông thợ này?

  Lời khuyên dành cho những nhiếp ảnh gia: hãy để ý kỹ thứ mình sắp đưa vào máy ảnh. Nhớ, để ý thật là kỹ, đừng để một ngày đẹp trời, chình ình trong hình là một soái ca ở truồng như thế nữa.

   Đây, quý anh truổng cời của các vị đây.  

  Đây, quý anh truổng cời của các vị đây.

   

  Lương Hồng Phúc/ Kênh 14

  Theo Trí Thức Trẻ 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ