Sự thật về quan niệm: Chân càng to, "chỗ đó" càng... bự

OCT , Theo Trí Thức Trẻ  

Dân gian lưu truyền một quan niệm kỳ lạ về size giày và "chỗ ấy" của con trai: giày càng to, "của quý" càng lớn. Ơ kìa có thật là như thế không...

Chẳng biết từ khi nào mà dân gian có một lời đồn về mối liên hệ giữa đôi bàn chân và kích cỡ "của quý" của nam giới. Đó là người nào chân càng to, "chỗ ấy" càng lớn, vì nó tuân theo độ tương xứng của tỉ lệ cơ thể.

Tất nhiên, chẳng phải vì tin đồn này mà các chàng trai chân nhỏ không có gấu, khi xét cho cùng người ta yêu nhau đâu chỉ vì điều đó đâu? Nhưng dù sao, với một xã hội vẫn coi trọng kích cỡ, quan niệm này có phần khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin.

Nhưng sự thật thì thế nào? Liệu size giày bạn đi có ảnh hưởng gì đến kích cỡ cậu nhỏ không? Để có câu trả lời, hãy cùng đến với thí nghiệm của các phóng viên trang Bold Italic. Họ đã lựa chọn khoảng 100 chàng trai với size giày rất ngẫu nhiên và kiểm tra xem "hàng" có thực sự tương xứng với đôi chân không.

Kết quả trung bình như sau:

Sự thật về quan niệm: Chân càng to, chỗ đó càng... bự - Ảnh 1.

Cỡ chân (số bên dưới - tính theo size Mỹ) và kích cỡ cậu nhỏ ở hai trạng thái: bình thường - cương cứng (đơn vị inch).

Có thể thấy sự khác biệt khá rõ ràng giữa hai trạng thái của các ứng viên. Tuy nhiên trong số này, có những người đạt tới 8 inch (tương đương 20cm) nhưng đi size giày cỡ trung bình so với người phương Tây là 10 (tương đương 43 size châu Âu).

Cũng có người chỉ đi giày size 7 (39,5 - 40) nhưng "khủng" hơn 2 anh chàng đi size 12, 13 lận. Hoặc như 2 trường hợp trong ảnh dưới đây, sự khác biệt gần như không có dù size giày chênh lệch khá nhiều: 8.5 và 13.

Sự thật về quan niệm: Chân càng to, chỗ đó càng... bự - Ảnh 2.

Thậm chí, chúng ta còn có những người cùng size giày, mà kích cỡ khác nhau hoàn toàn như trường hợp này.

Sự thật về quan niệm: Chân càng to, chỗ đó càng... bự - Ảnh 3.

Cùng size chân là 9.5, nhưng kích cỡ anh chàng bên phải quá khủng

Bên cạnh đó, một số trường hợp khác cũng khá thú vị. Như dưới đây, anh chàng bên trái có chân nhỏ hơn, nhưng kích cỡ thông thường lại lớn gấp đôi. Có điều đến khi cậu nhỏ vươn mình tỉnh giấc, anh chàng giày to cũng tăng kích cỡ thêm hơn 3 lần, vượt trội so với anh chàng chân nhỏ.

Sự thật về quan niệm: Chân càng to, chỗ đó càng... bự - Ảnh 4.

Vậy đến đây, chúng ta có thể tạm kết luận rằng cỡ chân chẳng ảnh hưởng gì đến kích cỡ "cậu nhỏ" của các chàng trai cả. Trên thực tế vào năm 2002, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Urology (Anh Quốc) đã kiểm chứng điều này và cho kết quả tương tự.

Cụ thể, nhóm chuyên gia cũng "đo" 104 ứng viên nam, độ tuổi từ 17 - 85, và cỡ chân 5.5 - 13. Kết quả, chẳng có mối liên hệ nào giữa cả hai.

Tóm lại, lời đồn cỡ chân và cậu bé của dân gian là sai sự thật. Nhưng dù đúng hay sai các bạn cũng luôn phải nhớ rằng: tình yêu bắt nguồn từ con tim.

Và ngoài ra, độ dài không phải thứ quan trọng nhất trong "chuyện ấy" đâu.

NỔI BẬT TRANG CHỦ