Sự thực về tin đồn Apple chuẩn bị tung một loại cáp mới cho iPhone

Tuấn Hưng,  

Thực chất đây không phải là một loại dây mới, mà nó đã xuất hiện cùng với những chiếc máy ảnh Nikon từ lâu rồi.

Theo nguồn tin cho biết, Apple sẽ áp dụng công nghệ mới cho một dây kết nối cũ, phụ kiện Ultra Accessory Connector. Đây là một cổng cắm có 8 “chân”, đầu nối có kích thước 2,05mm x 4,85mm ở phần chóp.

Và đừng hoảng sợ vội; Apple không dùng nó để thay thế cổng Lightning đâu. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ sẽ cung cấp sản phẩm này thông qua phần mềm MFi (Made for iPhone, tạm dịch là chỉ dành cho iPhone) chương trình gắn mác chứng thực phụ kiện iPhone do chính Táo khuyết kiểm nghiệm và khuyên dùng.

Cáp UAC này sẽ có tác dụng là một dây chuyên đổi (cùng với các adapter khác), cho phép những tai nghe sử dụng cổng Lightning hoạt động được với các thiết bị được trang bị cổng USB Type C và ngược lại. Nó sẽ giúp tai nghe tự động điều chỉnh ngay lúc được gắn vào, để nó nhận biết được nó đang phát ra âm thanh từ cổng USB C hay cổng Lightning.

Dĩ nhiên, đống dây dợ rắc rối này sẽ biến mất nếu như Apple chịu đổi cổng Lightning sang sử dụng USB C. Tuy nhiên nếu như vậy thì họ cũng sẽ phải thay đổi luôn cả đầu của dây sạc dành cho iPhone và iPad, nhưng họ đã thực hiện điều này với chiếc MacBook Pro 2016 đó thôi.

Trang Apple Insider cho biết thêm rằng, UAC sẽ được dùng như một cáp nối tai nghe cạnh bên, cả loại đầu đực và đầu cái. Các cáp nối hoán đổi được như vậy sẽ tương thích với hầu hết thiết bị. Mặc dù tên của sản phẩm có thể nghe khá lạ tai, nhưng thiết kế cáp nối này thực sự không phải mới. Nó hiện đã có mặt trên thị trường dưới hàng loạt cái tên khác nhau, do các công ty khác sản xuất, ví dụ như "Cáp nối siêu mini" của Mitsumi hay cáp UC-E6 của Nikon.

Theo trang ArsTechnica, sự ra đời của UAC bắt nguồn từ những đề nghị của các nhà sản xuất được cấp giấy phép trong chương trình MFi của Apple hơn là tham vọng phát hành một loại cáp nối mới của chính Táo khuyết. Mặc dù UAC sẽ là một lựa chọn bổ sung mới cho bộ sưu tập cáp nối dành cho iPhone, nhưng nó không nhằm thay thế hoàn toàn các loại cáp nối khác.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ