Sức mạnh không thể cản phá của Apple: Cổ phiếu lập đỉnh lịch sử, băng băng tiến về cột mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa

  Tú Anh, Nhịp sống thị trường 

  Tổng cộng cổ phiếu Apple tăng 41% kể từ đầu năm đến nay.

  Sức mạnh không thể cản phá của Apple: Cổ phiếu lập đỉnh lịch sử, băng băng tiến về cột mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa - Ảnh 1.

  Chốt phiên hôm qua (12/6), lần đầu tiên trong hơn 1 năm trở lại đây, cổ phiếu Apple vừa đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Giới phân tích nhận định đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các ông lớn công nghệ đang lấy lại được vị thế dẫn đầu thị trường.

  Sau khi tăng 1,6% trong phiên, cổ phiếu Apple đóng cửa ở mức 183,79 USD. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2022 cổ phiếu Apple lập đỉnh với giá đóng cửa, dù tuần trước cổ phiếu này cũng đã có lúc chạm đỉnh sau khi ra mắt thiết bị thực tế ảo Vision Pro.

  Tổng cộng cổ phiếu Apple tăng 41% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó chỉ số Nasdaq 100 tăng 35%.

  Bất chấp thị trường biến động ra sao, đây vẫn là cổ phiếu được nhà đầu tư rất ưa chuộng. Khi ngành ngân hàng Mỹ chao đảo hồi đầu năm nay, cổ phiếu Apple được nhà đầu tư tìm đến như 1 hầm trú ẩn an toàn vì họ tin vào những điểm tích cực như dòng doanh thu ổn định và bền vững hay tình hình tài chính khỏe mạnh.

  Trong báo cáo kết quả kinh doanh gần nhất, nhiều chỉ số của Apple vượt kỳ vọng của nhà đầu tư và giảm thiểu đáng kể những lo ngại về triển vọng tăng trưởng của hãng. Ngoài ra, nhà đầu tư rất lạc quan về kế hoạch mở rộng và cải tổ chuỗi bán lẻ của Apple.

  Mọi người cảm thấy thoải mái với lộ trình của Apple. Hãng có dòng tiền mặt tốt đến mức khó tin, và trên cùng mô hình kinh doanh như vậy không ai có thể làm tốt hơn Apple”, chuyên gia phân tích Wayne Kaufman của Phoenix Financial Services nhận xét.

  Giai đoạn thị trường giá xuống đã kết thúc và mọi người đang quay trở lại. Và Apple là loại cổ phiếu mà nhà đầu tư vẫn luôn cảm thấy thoải mái khi nắm giữ dù giá lên hay xuống, bởi họ tự tin rằng về dài hạn Apple chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận”.

  Sau khi tăng mạnh, giá trị vốn hóa của Apple hiện đạt 2.890 tỷ USD, chỉ còn một chút nữa để một lần nữa chinh phục cột mốc lịch sử 3.000 tỷ USD mà hãng đã đạt được vào tháng 1 năm ngoái.

  Tham khảo Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày