Xem bản thử nghiệm

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua

Truật Xích; Thiết kế: Hoàng Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Chứng minh được sức sáng tạo không ngừng nghỉ và độ bền bỉ đáng tin cậy, máy giặt Samsung nói riêng và đồ điện tử Samsung nói chung đang dần chinh phục hoàn toàn người dùng Việt.

Hãy bắt đầu bằng câu chuyện ở Mỹ - thị trường đồ gia dụng lớn và khó tính bậc nhất thế giới. Do mức sống cao và độ chịu chi cho các sản phẩm gia dụng lớn, đây luôn là “mỏ vàng” dành cho các nhà sản xuất đồ gia dụng. Tuy nhiên, đó cũng là trở ngại vô cùng khó khăn cho bất kỳ thương hiệu nào nếu muốn thu được kết quả tốt về mặt doanh số vì có quá nhiều nhà sản xuất cùng nhau tham gia vào thị trường này. Muốn trở thành số 1, nhà sản xuất đồ gia dụng phải chứng minh được chất lượng thực tế của mình thông qua sản phẩm.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 1.

Bạn có bất ngờ không khi biết rằng đứng đầu bảng thị phần đồ gia dụng ở Mỹ lại không phải là một công ty Mỹ? Theo công ty nghiên cứu thị trường độc lập của Mỹ - Traqline, tính tới 29/10/2018, Samsung - thương hiệu tới từ Hàn Quốc mới là công ty chiếm giữ thị phần số 1 tại đất nước này, với 19,1% thị phần. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Samsung nắm ngôi vị thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu nước Mỹ. Thành tích này là rất đỗi ấn tượng vì hàng điện tử gia dụng Hàn Quốc (của Samsung, LG) đang bị đánh thuế nặng ở Mỹ do chính sách bảo hộ với các công ty trong nước. Trong điều kiện chính sách ngặt nghèo như vậy, Samsung vẫn giành được kết quả tốt, điều này chứng tỏ chất lượng sản phẩm của hãng đã thuyết phục được người Mỹ khó tính. Để có thể đạt chất lượng như vậy, Samsung nhắm tới 2 yếu tố quan trọng: sức sáng tạo vượt lên trên tất cả và sự bền bỉ không ngừng.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 2.

Lấy máy giặt làm ví dụ cho sự sáng tạo trong thiết kế máy giặt của Samsung sẽ là rõ ràng nhất. Khi cả thế giới nghĩ rằng thiết kế máy giặt đã đạt đỉnh sau gần 300 năm ra đời và khó có thể làm được tốt hơn thì dòng sản phẩm FlexWash và QuickDrive của Samsung đã thay đổi tư duy đó. Với FlexWash, Samsung đã kết hợp 2 chiếc máy giặt một cách khéo léo với nhau để trở thành 1 chiếc duy nhất: 1 máy giặt cửa trước kết hợp với 1 máy giặt cửa trên (mà chúng ta sẽ gọi là lồng giặt chính và lồng giặt nhỏ). Không những thế, bạn còn có thêm một cửa giặt bổ sung nữa. Đó cũng là lý do sản phẩm này có tên là FlexWash (Flex ở đây là Flexibility - tiện lợi), đây là phát minh tân tiến nhất mà thị trường đồ gia dụng từng chứng kiến kể từ ngày máy giặt ra đời.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 3.

QuickDrive lại mang tới một trải nghiệm giặt hoàn toàn mới khi giảm thiểu thời gian giặt tới gần 50% mà không hề làm giảm hiệu suất. Quần áo vẫn sạch sẽ tinh tươm như khi giặt bình thường. Để làm được điều này, máy giặt Samsung bổ sunglồng giặt Q-Drum độc đáo, bao gồm một lồng giặt chính và một mâm giặt xoay độc lập phía sau, giúp quần áo di chuyển xung quanh lồng giặt theo nhiều hướng để mang lại hiệu quả giặt giũ an toàn và sạch sẽ.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 4.

Nhắc tới sự bền bỉ, người dùng Việt Nam thế hệ trước đã quen và có xu hướng lựa chọn những thương hiệu Nhật Bản. Thế nhưng, theo quan sát của chúng tôi, thế hệ trẻ hơn, tiếp nhận thông tin công nghệ và xu hướng thế giới nhanh hơn khi lựa chọn đồ điện tử gia dụng lại nghiêng về những thương hiệu mang tính đột phá, sáng tạo như Samsung. Trên thực tế, độ bền của sản phẩm tới từ những thương hiệu Hàn Quốc đang dần được khẳng định qua thời gian sử dụng thực tế. Và như để khẳng định cho điều đó, Samsung đã đưa ra lời cam kết dẫn đầu chất lượng với 150 thử thách cho máy giặt.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 5.

Trong đó, đáng chú ý là những thử thách va chạm vật lý, có thể gọi là “tra tấn”, điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hay mô phỏng thực tế khi vận chuyển. Trải qua 150 bài thử thách này, sản phẩm mới được đóng dấu được phép bán ra ngoài thị trường cho người tiêu dùng. Do đó, Samsung tự hào chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ lên tới 23 năm cho máy giặt. Có lẽ chính bạn cũng tự hỏi rằng trên thực tế thì cũng có ai dùng máy giặt được tới 23 năm? Con số này chỉ để chứng tỏ rằng độ bền bỉ đáng kinh ngạc của sản phẩm tới từ thương hiệu Hàn Quốc là có thật. Hãy nhìn 4 bài kiểm tra tiêu biểu trong quy trình dưới đây, bạn sẽ tin ngay:

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua - Ảnh 6.


Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ