Surface Go 2 sẽ có màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn thế hệ trước

  Tấn Minh,  

  Đồng thời, cấu hình phần cứng của máy cũng sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể so với thế hệ trước.

  Microsoft Surface Go 2 đã cận kề ngày ra mắt. Dù chưa có gì là chắc chắn, nhưng có thông tin cho biết sản phẩm này sẽ xuất hiện trong tháng 5 tới đây. Nhờ thông số benchmark bị rò rỉ cách đây chưa lâu và đã được xác thực bởi nhiều nguồn, chúng ta đã biết gần như mọi thứ về CPU, RAM, và dung lượng ổ cứng bên trong Surface Go 2. Nhưng còn thiết kế bên ngoài thì sao?

  Theo các nguồn tin biết việc, Surface Go 2 sẽ có màn hình 10.5-inch, tức lớn hơn thế hệ đầu (10-inch), nhưng kích thước tổng thể của máy sẽ không thay đổi. Bộ khung của Go 2 sẽ giống hệt Surface Go, từ kích cỡ cho đến vị trí đặt các cổng kết nối. Có nghĩa là bàn phím và các phụ kiện được thiết kế cho Surface Go sẽ hoạt động hoàn hảo với Surface Go 2.

  Surface Go 2 sẽ có màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn thế hệ trước - Ảnh 1.

  Màn hình lớn hơn đồng nghĩa Microsoft có thể sẽ thu nhỏ viền màn hình của thiết bị. Các nguồn tin cho biết viền của Surface Go 2 sẽ được cải thiện so với Surface Go, nhưng không đáng kể. Viền của Go 2 chắc chắn sẽ không thể mỏng như viền của Surface Pro X, mà thay vào đó sẽ tương tự như viền màn hình của Surface Laptop 3.

  Việc tăng kích thước mà hình lên 10.5-inch cũng sẽ giúp trải nghiệm sử dụng Windows 10 trên Go 2 bớt chật chội hơn, đặc biệt khi bạn thường xuyên phải mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Cuối cùng, độ phân giải màn hình cũng sẽ được tăng nhẹ lên 1920 x 1280 (độ phân giải màn hình của Go là 1800 x 1200), nhờ đó mọi thứ sẽ trông sắc nét hơn.

  Cấu hình bên trong

  Surface Go 2 được cho là sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD (phiên bản thấp nhất). Với số tiền này, bạn sẽ có vi xử lý Intel Pentium GOLD 4425Y, RAM 4GB và bộ nhớ lưu trữ 64GB. Máy cũng có thể hỗ trợ Wi-Fi 6. Như thế hệ trước, bàn phím Type Cover và bút cảm ứng Surface Pen vẫn sẽ được bán riêng rẽ.

  Tin tốt cho các fan Surface Go năm nay là Go 2 sẽ có một phiên bản cao cấp hơn, sử dụng vi xử lý Intel Core m3-8100Y với sức mạnh được cải thiện đáng kể. Phiên bản cao cấp sẽ có RAM 8GB, bộ nhớ lưu trữ 128GB, với tùy chọn modem LTE. Chúng ta chưa biết chính xác mức giá của phiên bản này, nhưng có thể đoán nó sẽ nằm đâu đó trong khoảng 500 USD.

  Surface Go 2 sẽ có màn hình lớn hơn và viền mỏng hơn thế hệ trước - Ảnh 2.

  Một số thông tin cụ thể về cấu hình Surface Go 2:

  - Hệ điều hành: Windows 10 Home (S Mode)

  - Màn hình: 10.5-inch (1920 x 1280)

  - Vi xử lý: Intel Pentium GOLD 4425Y/Intel Core m3-8100Y

  - GPU: Intel HD Graphics 615/Intel UHD Graphics 615

  - RAM: 4GB/8GB

  - Bộ nhớ lưu trữ: 64GB eMMC/128GB SSD

  - Có khe thẻ nhớ microSD

  - Bảo mật: nhận dạng khuôn mặt Windows Hello

  - Cổng: 1 USB-C, 1 jack âm thanh, 1 cổng Surface Connect

  - Màu: xám Platinum

  - Giá: khởi điểm 399 USD

  Surface Go 2 dự kiến sẽ là một bản cập nhật khiêm tốn so với đời đầu, với màn hình lớn hơn (một chút), viền mỏng hơn (một chút), và CPU mạnh hơn đáng kể. Nhiều người kỳ vọng sẽ được thấy một phiên bản Go 2 dùng vi xử lý ARM, nhưng điều đó nhiều khả năng không xảy ra. Hoàn toàn có khả năng Microsoft sẽ cân nhắc vi xử lý này trên Surface Go 3 trong tương lai.

  Tham khảo: WindowsCentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày