Surface Laptop có một nguyên mẫu sử dụng cổng USB Type-C nhưng không được ra mắt

  TVD,  

  Surface Laptop được ra mắt với các cổng kết nối USB thường, mini-DP và sạc từ magsafe.

  Trong sự kiện tối qua, Microsoft đã gây bất ngờ khi ra mắt Surface Laptop. Một chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ, chạy Windows 10 S, sử dụng chip Core i5 và i7 với 4GB RAM. Mặc dù hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên nhưng giá bán của phiên bản thấp nhất lên đến 999 USD.

  Một chi tiết cũng khó hiểu, đó là việc Microsoft quyết định trang bị cổng kết nối USB Type-A thông thường cho chiếc Surface Laptop này. Trong khi hầu hết các laptop siêu mỏng hiện nay đều sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C mới nhất.

  Thế nhưng trong một đoạn video giới thiệu quá trình nghiên cứu và chế tạo các dòng sản phẩm Surface của Microsoft, có một chiếc laptop bí ẩn đã xuất hiện. Chi tiết được tiết lộ trong đoạn video là phần bàn phím vật lý, đang được đo đạc để bọc một lớp vải màu đỏ nhung.

  Vì vậy có thể khá chắc chắn rằng đây chính là chiếc Surface Laptop. Tuy nhiên thiết kế ở cạnh phải của chiếc Surface Laptop này lại khác với phiên bản Microsoft ra mắt tối hôm qua.

  Cụ thể thì chiếc Surface Laptop trong video có hai cổng USB Type-C và một cổng USB thường ở cạnh phải của máy. Trong khi chiếc Surface Laptop được ra mắt lại chỉ có một cổng sạc nam châm ở cạnh phải, còn bên cạnh trái là cổng USB thường với cổng mini-DP.

  Quá trình tạo ra những thiết bị Surface của Microsoft.

  Có thể đây là một trong những nguyên mẫu thử nghiệm của Surface Laptop không được ra mắt. Phiên bản trong video này cũng có chiều dày khá lớn so với phiên bản chính thức và không có cổng sạc magsafe.

  Mặc dù kết nối USB Type-C được đánh giá là kết nối của tương lai, được rất nhiều hãng smartphone sử dụng trên những thiết bị cao cấp. Thế nhưng trên thực tế USB Type-C vẫn chưa thực sự phổ biến nếu so sánh với USB thường.

  Vì vậy quyết định không sử dụng USB Type-C của Microsoft sẽ khiến người sử dụng dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi, đặc biệt là USB gắn ngoài để lấy dữ liệu hơn. Bên cạnh đó việc trang bị sạc từ magsafe cũng là điều mà người dùng rất mong muốn, kể từ khi kết nối này xuất hiện trên MacBook.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày