Surface Pen không có gì mới vẫn tốt hơn “bút chì” của Apple

TVD,  

Surface Pen hơn chiếc "bút chì" của Apple ở điểm có cục tẩy.

Trong sự kiện tối qua, Microsoft đã ra mắt chiếc máy tính bảng Surface Pro 4, cùng với đó là chiếc bút Surface Pen. Đây được coi là sản phẩm sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc iPad Pro vừa ra mắt của Apple, cũng có một chiếc bút stylus được gọi là Apple Pencil.

Mặc dù không giới thiệu quá nhiều về các tính năng của Surface Pen, nhưng giám đốc sản phẩm phần cứng Panos Panay khẳng định rằng đây chính là chiếc bút stylus tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hàm ý chiếc bút Pencil của Apple cũng không phải là đối thủ.


Giám đốc sản phẩm phần cứng Panos Panay giới thiệu chiếc Surface Pro 4 cùng với bút stylus mới.

Giám đốc sản phẩm phần cứng Panos Panay giới thiệu chiếc Surface Pro 4 cùng với bút stylus mới.

Ông Panos còn đá đểu Apple: “Cũng khá buồn cười, khi có những chiếc “bút chì” không có tẩy”. Qua đó giới thiệu tính năng của đầu tẩy được trang bị trên Surface Pen. Chiếc tẩy này có thể được sử dụng để nhanh chóng xóa ký tự, các nét vẽ thay vì lựa chọn công cụ.

Surface Pen được cải tiến công nghệ nhằm giảm độ trễ khi sử dụng để phác thảo trên chiếc Surface Pro mới, có thể được gắn một cách thuận tiện ở bên cạnh của máy để sử dụng bất kỳ khi nào cần thiết.

Bạn cũng không cần phải sạc chiếc bút này hàng ngày giống như Apple Pencil, vì pin của Surface Pen có thể giúp nó hoạt động trong khoảng một năm. Bạn cũng có thể kích hoạt nhanh ứng dụng Note để ghi chú bằng cách ấn nhẹ hoặc mở ứng dụng trợ lý ảo Cortana bằng cách ấn và giữ đầu tẩy.

Ngoài ra chiếc bút này cũng có tới 4 màu sắc khác nhau để lựa chọn là bạc, đen, đỏ và xanh. Bên cạnh đó thì thiết kế của nó vẫn giống người tiền nhiệm đã từng ra mắt cùng Surface Pro 3.

 

Surface Pen.

Bạn cũng sẽ không phải trả thêm phí để sở hữu chiếc bút này nếu như mua Surface Pro 4 với mức giá 899 USD. Còn nếu không, Microsoft vẫn bán lẻ chiếc bút Surface Pen này với mức giá 60 USD. Và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 10.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày