Surface Pro 5 sẽ được nâng cấp cấu hình mạnh mẽ: 512GB SSD, chip Kaby Lake, màn 4K

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Cấu hình của chiếc máy tính bảng 2-trong-1 này "thật không thể tin nổi"!

Chiếc Microsoft Surface Pro là một công cụ làm việc hết sức tuyệt vời. Mặc dù có kích thước “nhỏ con” và nhẹ cân, tuy nhiên Microsoft lại vẫn có thể mang lên nó một cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng hết sức tuyệt vời.

Phiên bản cao cấp nhất của chiếc Surface Pro 4 thậm chí còn được trang bị một vi xử lý Core i7 của Intel. Với 16GB dung lượng RAM, chiếc máy tính bảng 2 trong 1 này là một “con quái vật phần cứng.” Và giờ đây đang xuất hiện những tin đồn cho biết Microsoft đang có dự định làm ra một chiếc Surface Pro còn tuyệt vời hơn nữa. Theo những báo cáo mới nhất, Surface Pro 5 sẽ có dung lượng bộ nhớ SSD lên tới 512GB.

Đối với một thiết bị làm việc không phải là laptop và hết sức nhỏ gọn thì đây là một điều đáng kinh ngạc. Việc có dung lượng cao như vậy chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn khi nó được chính thức tung ra thị trường.

Không chỉ có ổ SSD lớn hơn, có nhiều thông tin cho rằng nó sẽ có một sự cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng. Surface Pro 5 sẽ có thời lượn sử dụng và tuổi thọ pin lâu hơn người tiền nhiệm của mình rất nhiều.

Chiếc bút “thần thánh” Surface Pen cũng sẽ có những nâng cấp mới trong lần ra mắt tiếp theo. Thay vì phải sử dụng pin thay thế được ở bên trong thì giờ đây nó sẽ có thêm tính năng sạc không dây từ đốc sạc từ tính của mình.

Về mặt công kết nối, rất có thể Microsoft sẽ thêm cổng USB Type C trên chiếc Surface Pro tiếp theo. Ngoài chuẩn USB 3.0, Surface Pro 5 có hỗ trợ thêm cả Thunderbolt 3 nữa.

Mặc dù khó có thể xảy ra, nhưng nhiều người “đồn đoán” rằng màn hình Pixel Sense của Surface Pro 5 sẽ được nâng cấp mạnh mẽ. Một trong những cải tiến đó là hỗ trợ độ phân giải 4K bởi nó sẽ được trang bị chip Kaby Lake thế hệ thứ 7 của Intel – vi xử lý có tích hợp hỗ trợ xem video 4K sẵn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng với màn hình độ phân giải cao như vậy sẽ là gánh nặng bởi thời lượng pin và hiệu năng sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Thay vì màn Ultra HD, Microsoft rất có thể sẽ mang cảm biến vân tay lên Pixel Sense của họ. Trên thực tế, công ty này đã nộp một bằng sáng cho công nghệ này từ 4 năm trước. Nó chạy trên hệ điều hành Windows 10 Redstone 3 của Microsoft.

Surface Pro 5 được dự tính sẽ được lên kệ vào mùa xuân năm 2017.

Theo Phone Arena