Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Quang Vũ,  

  Dễ sử dụng nhưng lại có lượng tính năng đầy đủ, DS920+ là thiết bị NAS rất xứng đáng với giá tiền.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 1.

  NAS là gì và vai trò đối với các doanh nghiệp?

  NAS là viết tắt của của Network-attached Storage, dịch ra tiếng Việt là ổ cứng mạng. Đây là những sản phẩm với dung lượng lưu trữ lớn, thông qua kết nối mạng có dây hoặc Wifi có thể được truy cập bằng nhiều máy tính hoặc smartphone.

  Bất cứ ai cũng có thể sử dụng NAS, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ lớn cho tới các hộ gia đình muốn chia sẻ dữ liệu với nhau. Cách dùng hiệu quả nhất là đối với các doanh nghiệp, có nhiều cá nhân cùng truy cập vào NAS để giải quyết công việc. Bất cứ một công ty nào từ kinh doanh, sáng tạo nội dung, phát triển phần mềm, phát triển web,... đều có thể sử dụng NAS để lưu trữ, sao lưu, quản lý dữ liệu, giúp các nhân viên trao đổi và làm việc chung, thiết lập máy ảo hay thậm chí để quản lý các camera.

  Đơn giản hóa việc lắp đặt với Synology DS920+

  Thương hiệu phát triển sản phẩm NAS nổi tiếng nhất là Synology, với dòng sản phẩm DS920+ đang được rất ưa chuộng bởi cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ưu điểm của bất cứ sản phẩm nào từ Synology nói chung và DS920+ nói riêng là bước lắp đặt ban đầu rất đơn giản, phần mềm được phát triển một cách toàn diện và độ tin cậy của chúng.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 2.

  Lắp đặt HDD và SSD vào DS920+ đều không cần dụng cụ

  DS920+ là dòng NAS với 4 khe HDD để lưu trữ chính và có cả 2 khe SSD NVMe để sử dụng tính năng SSD Cache, tăng tốc hiệu suất hoạt động. Quá trình lắp đặt cả HDD lẫn SSD đều không phải sử dụng bất cứ một dụng cụ đặc biệt nào, đều là những lẫy nhựa có thể mở bằng tay. Nếu như muốn khe cắm HDD không thể mở ra trong lúc hoạt động thì ta mới phải sử dụng một chìa khóa để cố định nó.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 3.

  Sau khi lắp các ổ cứng vào máy, những bước cài đặt bên ngoài khác cũng đơn giản không kém. Ta chỉ cần cắm dây nguồn, kết nối DS920+ vào thiết bị mạng là xong. Máy trang bị tới 2 cổng LAN RJ45 để thực hiện cân bằng tải trong lúc sử dụng, tăng tốc độ truy xuất dữ liệu so với những dòng NAS chỉ có 1 cổng. Tất cả dây nguồn, 2 dây mạng cổng RJ45 đều được hãng cung cấp trong hộp, ta không cần phải đi mua thêm bất cứ phụ kiện nào cả.

  Synology DS920+ phục vụ nhu cầu doanh nghiệp như thế nào?

  Quá trình cài đặt phần mềm của DS920+ cũng đơn giản không kém gì so với việc cài đặt phần cứng bên ngoài. Ta chỉ cần truy cập hệ thống tìm kiếm trên nền web từ Synology, sau đó tải hệ điều hành DiskStation Manager để bắt đầu sử dụng. Các bước tinh chỉnh tiếp theo không hề khó, kể cả với những người bắt đầu tìm hiểu về NAS cũng có thể tự mày mò để hoàn tất.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 4.

  Giao diện điều khiển chính đẹp mắt, dễ sử dụng

  Vậy Synology DS920+ khi sử dụng sẽ đem tới các tiện ích gì cho doanh nghiệp? Đầu tiên, khi sở hữu một chiếc NAS nói chung và DS920+ nói riêng các doanh nghiệp có thể toàn quyền sở hữu dữ liệu của mình, không cần phải sử dụng tới các dịch vụ lưu trữ đám mây. Điều này đảm bảo tính bảo mật thông tin, bên cạnh đó cũng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu vì đường truyền nội bộ sẽ luôn tốt hơn đường truyền đến máy chủ của các nhà lưu trữ.

  Hệ thống NAS từ Synology trang bị những biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu. Đầu tiên là tính năng RAID, cho phép nhóm các ổ cứng lại với nhau để tăng khả năng dự phòng. Nếu 1 trong các ổ cứng bị hỏng thì người dùng vẫn không cần phải lo việc bị mất dữ liệu. Chỉ cần thay thế bằng một ổ mới, hệ thống vẫn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

  Bên cạnh đó sản phẩm hỗ trợ khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép thực hiện sao lưu định kỳ và phục hồi dữ liệu (hệ điều hành, máy ảo, tệp tin…) thông qua một NAS Synology khác, ổ cứng gắn ngoài hoặc bằng lưu trữ đám mây. Hệ thống bảo vệ toàn diện này là cách hữu hiệu để các doanh nghiệp bảo vệ bản thân trước malware, ransomware.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 5.

  Giao diện quản lý tệp

  Ưu điểm của sản phẩm từ một hãng lớn như Synology thể hiện trong việc người dùng có thể lựa chọn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí để mở rộng chức năng của NAS. Ta có thể cài đặt môi trường lập trình Visual Code, quản lý phim với Plex hay Media Server, làm các công việc văn phòng với Synology Offices, trao đổi qua thư điện tử bằng MailPlus và quản lý tệp nói chung bằng Synology Drive. DS920+ với hệ thống ứng dụng này sẽ không đơn thuần là giải pháp lưu trữ nữa, mà đem tới những tiện ích không khác gì những máy tính cá nhân.

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 6.

  Kho ứng dụng dành cho NAS Synology

  Bên cạnh khả năng quản lý dữ liệu cho một hệ thống mạng nội bộ DS920+ còn có thể được truy cập từ xa. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp với nhân viên phải làm việc ngoài văn phòng, thường xuyên đi công tác nhưng vẫn cần truy cập để lấy dữ liệu chung để làm việc, có thể là từ máy tính cho đến thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng).

  Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Ảnh 7.

  Các ứng dụng truy cập NAS Synology DS920+ từ thiết bị di động

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, DS920+ có tính mở rộng để phát triển cùng quy mô của doanh nghiệp. Nếu chưa cần sử dụng quá nhiều, doanh nghiệp nhỏ có thể dùng 1 - 2 khe cắm HDD với các loại ổ cứng dung lượng vừa phải; nhưng khi có nhiều nhân viên và cần lưu trữ nhiều hơn thì có thể tận dụng toàn bộ 4 khe với HDD lên tới 16TB, thậm chí thêm thiết bị mở rộng lên 9 khe mang tên DX517.

  Đánh giá một cách tổng quan, Synology DS920+ là một giải pháp lưu trữ toàn diện. Mặc dù có cách lắp đặt phần cứng, cài đặt phần mềm và sử dụng hàng ngày rất đơn giản, sản phẩm này vẫn đem tới những tính năng mạnh mẽ nhất để phục vụ tất cả nhu cầu công việc.

  Độc giả có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm NAS Synology DS920+ tại đây.

  https://genk.vn/synology-nas-ds920-giai-phap-luu-tru-toan-dien-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-20220325194043185.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ