Tablet nghe gọi sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Yến Thanh,   Theo PLXH 7 năm trước

Đây chỉ đơn thuần là một xu thế nhất thời hay sẽ là một tính năng quan trọng đối với máy tính bảng trong tương lai?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sở hữu một chiếc tablet hay smartphone với vô vàn tiện ích không còn là điều quá xa vời đối với đại đa số người dùng yêu công nghệ. Thay vì chỉ tập trung vào các thị trường lớn tại Châu Âu - nơi có nhu cầu lớn trong việc sử dụng thiết bị công nghệ cao, các nhà sản xuất đã nỗ lực đưa các sản phẩm của mình tới tay người dùng với nhiều phân khúc từ cao cấp tới giá rẻ.

Thế nhưng, quy luật của cuộc sống đã chỉ ra rằng, chúng ta chẳng bao giờ thỏa mãn với những gì đang có, điển hình là việc những chiếc smartphone hay tablet ngày nay thường xuyên được nâng cấp hay trang bị nhiều tích năng mới. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở chiếc tablet thông thường, giờ đây, người dùng trông chờ vào một thiết bị máy tính bảng có khả năng gọi điện - nói cách khác, nó mang dáng dấp của một chiếc smartphone với kích thước "khổng lồ".

Tablet nghe gọi sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Theo một báo cáo mới đây, lượng tablet được bán ra vào Q2 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bao gồm cả Nhật Bản) đã đạt 13,8 triệu sản phẩm, trong đó, 25% là loại máy tính bảng tích hợp tính năng nghe gọi. Qua đó, đây được coi là bước nhảy vọt đối với các nhà sản xuất tablet hiện nay khi con số trên tăng 60% so với cùng kì năm ngoái. Và thậm chí, ở một số thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Indonesia, các thiết bị đã đạt gần 50% thị phần các thiết bị di động vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là 100% các tablet có tính năng đàm thoại đều chạy hệ điều hành Android mà không có sự góp mặt của bất kì sản phẩm nào thuộc nền tảng iOS hay Windows Phone. Do đó, câu hỏi đặt ra rằng đây chỉ đơn thuần là một xu thế nhất thời hay sẽ là một tính năng quan trọng đối với máy tính bảng trong tương lai. Bởi rất có thể, đây là "cuộc chạy đua vũ trang" thường thấy trên các thiết bị Android khi mà ý tưởng về tính năng mới đang dần cạn kiệt, trong khi iPad của Apple vẫn đang làm chủ phân khúc này.

Tablet nghe gọi sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Ngoài ra, để giải thích cho xu hướng trên, người ta cũng không thể bỏ qua một thực trạng rằng kích thước giữa smartphone nói chung và tablet nói riêng đang dần bị xóa nhòa, bởi điện thoại ngày càng sở hữu màn hình lớn, nên động thái tung ra dòng máy tính bảng có khả năng nghe gọi là bước đi đón đầu xu thế của các nhà sản xuất.

Thêm vào đó, tính năng đàm thoại trên tablet chưa chắc đã xuất phát từ nhu cầu sử dụng của người dùng bởi không phải ai cũng sắm cho mình một chiếc máy tính bảng với mục đích nghe gọi. Đồng nghĩa với điều này, những con số về doanh thu cũng chỉ phản ánh phần nào xu hướng "tậu mới" tablet đàm thoại, bởi đặc điểm chung của các thiết bị trên là sở hữu giá bán rẻ, đánh đúng vào tâm lý người dùng hiện nay - trong bối cảnh kinh tế ngày càng bất ổn.

Tablet nghe gọi sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

Liệu tablet có khả năng đàm thoại sẽ trở thành xu hướng trong tương lai?

  • Không

Tham khảo: PhoneArena

>>Samsung ra máy tính bảng Galaxy Tab 4 Nook giá gần 4 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày