Tại Anh, "tay nhặt lá chân đá ống bơ" vẫn kiếm ra tiền

  Đức Khương,  

  Siêu thị Waitrose có trụ sở tại Vương quốc Anh đã bị người dùng mạng xã hội chỉ trích vì bán những bó "tán lá mùa thu" với giá 6 bảng Anh (7,5 đô la Mỹ).

  Những bức ảnh về nhiều loại lá cây khác nhau được gói trong túi nylon trong suốt và xếp thành bó đã lan truyền trên mạng xã hội tại Anh trong tuần này, và làm dấy lên tranh cãi vì giá của sản phẩm - 6 bảng Anh (7,5 đô la Mỹ). Theo nghĩa đen, lá cây có thể được nhặt từ đường phố vào thời điểm này trong năm, thật dễ hiểu khi một số người cáo buộc siêu thị Waitrose đang cố gắng kiếm tiền bằng cách bán thứ gì đó "miễn phí" hay nói thẳng ra là rơi rụng đầy đường.

  Tại Anh, tay nhặt lá chân đá ống bơ vẫn kiếm ra tiền - Ảnh 1.

  "Một túi lá thật sao ? Tôi sẽ bán cho bạn một túi lá với giá rẻ hơn như vậy rất rất nhiều "một người dùng Twitter viết. Một người khác nhận xét: "Điều này chắc hẳn là ý tưởng của một người lúc say xỉn". Những bó lá kỳ lạ này xuất hiện trên các kệ hàng của siêu thị Waitrose như một sản phẩm chào đón mùa thu, và có một nhãn dán với dòng chữ "mang không gian ngoài trời vào trong ngôi nhà của bạn".

  Tại Anh, tay nhặt lá chân đá ống bơ vẫn kiếm ra tiền - Ảnh 2.

  Bất chấp những phản hồi tiêu cực đối với sản phẩm có chủ đề mùa thu của mình, siêu thị Waitrose giải thích quyết định tính giảm giá chúng xuống còn 5 USD cho những người mua sắm tại siêu thị. Người phát ngôn của Waitrose nói: “Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu thực sự mạnh mẽ đối với những tán lá mùa thu, khách hàng của chúng tôi thích sử dụng chúng để kết hợp với hoa theo mùa để trang trí cho ngôi nhà của họ".

  Điều thú vị là có những người dường như phần nào biện minh cho mức giá của túi lá này bằng cách nói rằng đó rõ ràng là “lá chất lượng cao”. Đây không phải là lần đầu tiên các cửa hàng và siêu thị ở Anh đăng tin rao bán đồ "miễn phí" với mức giá cắt cổ. Ví dụ có thể kể đến như: Sally Bourne Interiors, một cửa hàng sang trọng ở London đã bán các khúc gỗ được sơn với giá 14 đô la một chiếc; cửa hàng thủ công Botanique bán những cành cây với giá 22 USD. Và rất có thể trong tương lai sẽ có một siêu thị hay cửa hàng nào đó sẽ bán những cục đá cuội ngoài đường với mức giá cả chục USD.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ