Tài khoản Microsoft sẽ phải xác thực mật khẩu 2 lớp

  MT,  

  Microsoft đang chuẩn bị áp dụng hình thức bảo mật 2 lớp đối với các tài khoản của người dùng.

  Mới đây, trang công nghệ LiveSide vừa có được những thông tin cho thấy Microsoft đang chuẩn bị áp dụng hình thức bảo mật 2 lớp đối với các tài khoản của người dùng, giúp tăng cường độ an toàn cho các "Microsoft account". Đây cũng là hình thức bảo mật mới được Apple áp dụng cho tài khoản Apple ID và iCloud của họ. 

  Tài khoản Microsoft sẽ phải xác thực mật khẩu 2 lớp 1

  Như vậy, trong tương lai, khi người dùng đăng nhập vào tài khoản Microsoft từ bất kì thiết bị hay ứng dụng nào, ngoài việc nhập mật khẩu, bạn sẽ phải nhập đoạn mã ngẫu nhiên (do ứng dụng Authenticator trên điện thoại tạo ra) để có thể kết nối thành công. Người dùng cũng có thể tạo danh sách các thiết bị "đủ an toàn", để khi đăng nhập trên các thiết bị này, họ không phải nhập đoạn code ngẫu nhiên trên mà chỉ cần đăng nhập theo cách thông thường. 

  Tài khoản Microsoft sẽ phải xác thực mật khẩu 2 lớp 2

  Ứng dụng Authenticator hiện đã có mặt trên Windows Phone Store. Ứng dụng này được mô tả như sau:

  Tài khoản Microsoft sẽ phải xác thực mật khẩu 2 lớp 3

  Authenticator sẽ tạo ra các mã bảo mật và bạn có thể sử dụng các mã này để bảo vệ an toàn cho tài khoản Microsoft của mình. Bạn có thể bổ sung tài khoản Microsoft vào ứng dụng bằng cách quét một mã vạch hoặc điền mã bảo mật bằng tay. Ứng dụng cũng tương thích với các dịch vụ khác.

  Bên cạnh đó, trang web về tài khoản Microsoft (tại địa chỉ http://account.live.com) sẽ giúp bạn kết nối ứng dụng Authenticator với tài khoản của mình, theo cách như hình ảnh bên dưới:

  Tài khoản Microsoft sẽ phải xác thực mật khẩu 2 lớp 4

  Một trong các hạn chế của tính năng bảo mật 2 lớp này là nó không hoạt động với các trang web và ứng dụng mà bạn đã đăng nhập từ trước. Do đó, người dùng cần phải thoát tài khoản của mình ở các trang hoặc ứng dụng đã kết nối, bật tính năng này lên và đăng nhập lại. Ngoài ra, một số ứng dụng và thiết bị sử dụng tài khoản Microsoft có thể không hỗ trợ bảo mật 2 lớp. Để khắc phục điều này, Microsoft bổ sung tính năng "app pasword", để khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng hoặc thiết bị không hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lần này, bạn chỉ cần tạo một "app password" từ trang web tài khoản Microsoft và nhập mật khẩu được cung cấp để đăng nhập.

  Hiện chưa rõ khi nào Microsoft sẽ bắt đầu áp dụng tinh năng mới này, tuy nhiên rất có thể nó sẽ sớm được tung ra. Đây là tính năng mà người dùng có nhu cầu bảo mật cao chờ đợi. Nó từng được Google và mới đây là Apple áp dụng.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày