Tại Kyoto, có một tiệm Starbucks mới mở mà có lẽ những ai từng uống cà phê của thương hiệu này mỗi ngày cũng khó mà nhận ra được

Ryankog,  

Do mở ở khu phố được gìn giữ tốt nhất, nên Starbucks cũng phải thay đổi gần như toàn bô phong cách thiết kế cho phù hợp với nơi này.

Ninen-zaka là một trong những con phố cổ được gìn giữ tốt nhất ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. . Một cửa tiệm Starbucks vừa khai trương tại đây, nhưng khác với vẻ hào nhoáng thường thấy, bạn có thể đi qua tiệm Starbucks này mà thậm chí còn không biết đến sự hiện diện của nó.

Điểm duy nhất để bạn nhận biết đây là cửa tiệm Starbucks chính là nhờ tấm biển cửa hiệu (hay còn gọi là noren) với logo của thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới này.

Cửa hiệu Starbucks tại Ninen-kaza dự kiến sẽ khai trương vào ngày 30/6 sắp tới, tại một căn nhà thuộc thời Edo (1603 đến 1868) được xây dựng trong khoảng giữa những năm 1700.

Nhiều khu vực trong thành phố Kyoto có luật rất khắt khe để bảo vệ cảnh quan cổ xưa. Ví dụ, các cổ máy tự động nhiều khi sẽ được sơn màu nâu cho trùng với cảnh vật, thay vì là màu trắng hay đỏ thường thấy.

Bàn tính tiền khác biệt hoàn toàn so với các cửa hàng Starbucks thông thường.

Tầng 2 được bố trí nhiều đệm truyền thống của Nhật để khách ngồi tận hưởng cà phê.

Không chỉ ở Nhật, để phù hợp với truyền thống của từng lãnh thổ, Starbucks cũng thay đổi thiết kế chung của họ trên nhiều quốc gia khác, đơn cử như cửa hàng ở Singapore dưới đây:

Tham khảo: Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ