Tải ngay 2 ứng dụng này nếu bạn đang sở hữu iPhone X để chơi game bằng chính khuôn mặt của mình

Hieu.D - WeBuy,   Theo Trí Thức Trẻ 12/25/2017 9:00 PM

TrueDepth Camera chỉ có mặt trên iPhone X đang bắt đầu được các nhà làm game sử dụng để tạo nên những trò chơi vô cùng thú vị!

iPhone X thực sự là một chiếc smartphone đỉnh cao của Apple, mặc dù có khá nhiều phàn nàn của cả người dùng lẫn giới chuyên môn, những không thể phủ nhận rằng chiếc điện thoại này thực sự là một thiết bị hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đơn cử như TrueDepth Camera chẳng hạn, bộ phận này sẽ giúp đọc và nhận diện khuôn mặt người dùng, sử dụng tính năng Face ID. Animoji.

Thế nhưng không chỉ có vậy, các nhà làm game cũng bắt đầu sử dụng TrueDepth Camera để tạo nên những trò chơi vô cùng thú vị, chỉ có mặt trên iPhone X, đó chính là 2 game: Nose Zone và Rainbrow.

Nose Zone

Trò chơi này có cái tên khá kỳ lạ nếu dịch sang tiếng Việt (Vùng Mũi?) chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm vô cùng mới lạ cho những ai đang sở hữu iPhone X. Trong Nose Zone bạn sẽ phải sử dụng một điểm lasers để bắn bóng trên màn hình, điều đặc biệt là bạn sẽ điều khiển điểm lasers này bằng cách ngả nghiêng khuôn mặt của mình, cụ thể hơn là di chuyển chính chiếc mũi!

Bởi vậy, khi chơi Nose Zone bạn sẽ chẳng phải làm gì ngoài ngồi yên và lắc lư cái đầu của mình rồi "pằng pằng chíu". Vì thế nên có thể coi đây là một trò chơi cực kỳ phù hợp với dân văn phòng hay những bạn nào phải ngồi lâu, chống mỏi cổ vô cùng tốt!

Một người dùng đang chơi Nose Zone

Các bạn có thể tải Nose Zone tại đây.

Rainbrow

Trước khi đến với trò chơi này thì tốt nhất là bạn nên thoa kem dưỡng ẩm cho mặt trước đã, bởi mùa đông khí hậu hanh khô mà chơi trò này thì chỉ có nẻ mặt!

Ở Rainbrow, bạn sẽ điều khiển một Emoji lên xuống giữa các tầng màu, nhằm tránh các loại xe đang di chuyển, bằng cách nhìn vào iPhone X và nâng lên hạ xuống... lông mày của mình. Bởi vậy khi chơi trò này thì các cơ khuôn mặt của người chơi sẽ phải hoạt động liên tục đấy, hãy cố gắng đừng chơi quá nhiều kẻo bị "mỏi mặt"!

Rainbrow sẽ khiến bạn phải di chuyển lông mày liên tục

Các bạn có thể tải Rainbrow tại đây.

iPhone X đã thay đổi rất nhiều cách chúng ta sử dụng di động, đối với cả người dùng và các nhà phát triển phần mềm. Năm trước Apple đã mua lại hẳn 2 công ty lớn để làm được điều này, đó là Emotient và SensoMotoric Instruments. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều ứng dụng nữa để TrueDepth Camera trở nên hữu dụng nhất có thể!

Tham khảo Co.design

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày