Ứng dụng này sẽ dự đoán giúp bạn ai là người sẽ chết tiếp theo trong Game of Thrones

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Với sự trợ giúp của một ứng dụng mới, việc phỏng đoán cái chết của những nhân vật sẽ dễ hơn nhiều.

Vậy là phim truyền hình dài tập Game of Thrones (tựa Việt là Trò Chơi Vương Quyền) đã ra mắt mùa thứ 6. Những người hâm mộ bộ phim sẽ lại có dịp để đoán được số phận của những nhân vật (vốn được đạo diễn "toàn quyền sinh sát") trong năm nay. Tuy nhiên với sự trợ giúp của một ứng dụng mới, việc phỏng đoán cái chết của những nhân vật sẽ dễ hơn nhiều.

John Snow, một nhân vật trong bộ phim.
John Snow, một nhân vật trong bộ phim.

Dự án có tên A Song of Ice and Data, được phát triển bởi một nhóm sinh viên trong lớp học JavaScript tại trường Đại học Kỹ thuật Munich. Nó trích xuất thông tin từ trang bách khoa toàn thư về Game of Thrones (cả phim trên TV và truyện tiểu thuyết), có tên là A Wiki of Ice and Fire.

Hệ thống sau đó sẽ phân tích 24 đặc điểm trên từng nhân vật, ví dụ như tuổi tác, thuộc Nhà (House) nào, đã cưới hay chưa, độ nổi tiếng của nhân vât trên trang bách khoa toàn thư. Tiếp đến, hệ thống sẽ so sánh những thông số đó với các nhân vật còn sống/đã chết để dự đoán số phận của nhân vật đang phân tích.

Daenerys Targaryen, một nhận vật trong bộ phim.
Daenerys Targaryen, một nhận vật trong bộ phim.

Hiện tại hệ thống đã phân tích Bran Stark sẽ là người có khả năng sống sót cao hơn Theon Greyjoy, tuy nhiên họ đều an toàn hơn King Tommen, người có nguy cơ "ra đi" cực cao, đến 97%. Và Daenerys Targaryen cũng là người chịu chung số phận với Tommen với nguy cơ chết là 95%.

Ngoài ra còn có rất nhiều chỉ số thú vị trên trang web của ứng dụng. Hãy click vào link này để tìm hiểu thêm.

Tham khảo TheNextWeb