Tai nghe AirPods ''sẽ'' được kèm với mỗi chiếc iPhone bán ra, và đây là lý do tại sao

Grey Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Sự dịch chuyển về hướng kết nối không dây của Apple ngày càng rõ rệt với các sản phẩm iPhone thế hệ mới. Nhưng Apple sẽ làm gì với tai nghe? Chúng tôi dự đoán rằng đến năm 2020, tai nghe AirPods sẽ được đi kèm với mỗi chiếc iPhone...

iPhone 2020 “sẽ’’ kèm theo AirPods

Trong tương lai, thiết kế iPhone có thể giống hoặc không giống lắm với những đời trước, nhưng có thể tin rằng trong những năm tới Apple sẽ khai trừ cổng sạc Lightning. Rõ ràng rằng xu hướng thiết kế hiện nay đang hướng về cách sạc không dây, và qua việc khai tử jack cắm tai nghe, có thể thấy Apple không còn hứng thú với bất cứ loại thiết bị kết nối nào, dù là của chính Apple.

Hệ quả của việc loại bỏ các cổng kết nối rất rõ ràng, và một câu hỏi đã được đặt ra: Apple sẽ làm gì với tai nghe? Ngày nay, Apple kèm Lightning EarPods trong hộp cùng với cổng chuyển dongle cho những tai nghe truyền thống. Nhưng bất cứ điện thoại cầm tay nào cũng cần có một chế độ rảnh tay để nhận cuộc gọi, và khi không có cổng vào, câu trả lời hiển nhiên là: chuyển thành không dây.

Tất cả điều này đưa đến kết luận không thể tránh khỏi: rồi một ngày Apple sẽ kèm AirPods không dây với iPhone.

Nhưng trước khi hào hứng quá, hãy nhớ sự nhấn mạnh là ở một ngày nào đó. Dự án hình dung tương lai của iPhone mà chúng tôi làm gần đây cho rằng Apple sẽ thực hiện điều này vào năm 2020, nhưng cũng có thể sớm hơn. Cũng như khi EarPods chiếm lấy vị trí của tai nghe Apple earbuds trắng đời cũ, AirPods cuối cùng cũng sẽ giành vị trí đó.

AirPods hiện tại là một phụ kiện không bắt buộc, nhưng đã có tiền lệ rằng nhà sản xuất smartphone cũng bán tai nghe high-end cùng với sản phẩm. Samsung vừa mới quyết định "chơi" mạnh tay hơn với Galaxy S8 bằng tai nghe AKG tiêu chuẩn của Harman, nên việc Apple thêm chi tiết đột phá vào hệ thống audio mặc định là chuyện chắc chắn hơn bao giờ hết.


AirPods sẽ ở dạng hộp - nhưng đây chưa phải là sản phẩm tốt nhất mà Apple ra mắt.

AirPods sẽ ở dạng hộp - nhưng đây chưa phải là sản phẩm tốt nhất mà Apple ra mắt.

Đã có tin đồn rằng iPhone 8 sẽ đi cùng với AirPods - nhưng sao Apple lại bỏ qua doanh thu từ sản phẩm mới đang bán chạy và được yêu thích, để nâng cấp một đối thủ cạnh tranh?

“Kèm iPhone 8 với AirPods có thể tăng giá của một chiếc iPhone tại cửa hàng bán lẻ khoảng 20%. Đây là điều làm các nhà đầu tư Wall Street hài lòng.” Neil Mawston, Executive Director ở Strategy Analytics, cho chúng tôi biết trong một email. “Ví dụ là với giá 750$ cho iPhone và 150$ cho AirPods có thể tăng doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, điều chưa thể biết được là liệu fan Apple có sẵn sàng cho sự nâng giá iPhone này hay chưa.

Có một sự lựa chọn khác: sử dụng tai nghe Beats - thương hiệu đã được Apple mua lại từ lâu. Đây là một lựa chọn, nhưng chúng tôi không mong chờ điều này cho lắm vì từ trước đến nay Apple chưa bao giờ ghép thương hiệu, và động thái đưa chip W1 vào AirPods và tai nghe không dây Beats X cho thấy rằng cả hai hãng vẫn sẽ tách biệt.

Mawston đồng ý với ý tưởng trên. “Không bao giờ nói không bao giờ, nhưng hãng tai nghe Beats luôn được cho là kém cao cấp hơn Apple, cho nên kết hợp iPhone với tai nghe Beats trong thị trường đại chúng sẽ là bước đi đầy rủi ro. Thay vào đó, có khả năng cao Apple sẽ giới thiệu EarPods không dây cơ bản, và nếu điều này thực sự xảy ra trong năm 2020, có thể là tai nghe AirPods hiện nay - AirPods “1.0.”

Điều đó có nghĩa rằng dòng sản phẩm AirPod line sẽ càng có nhiều tính năng hơn để làm cho sản phẩm cao cấp này đáng với giá bán của nó. Những tính năng này có thể là dạng cảm biến sinh trắc học hoặc tích hợp Siri, như chúng ta đang thấy ở Vi và Bragi. Tai nghe còn có thể phát âm thanh lớn, biến nó thành loa ngoài.

Và nếu đến thời đại không dây của Apple mà bạn vẫn dùng tai nghe cũ kĩ kết nối qua jack 3.5mm thì sao? Tôi cá là dongle qua cổng lightning sẽ không đủ dùng cho mọi người.

NỔI BẬT TRANG CHỦ